Hóa bài tập

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
21
Kiên Giang

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
đốt cháy hoàn toàn 1 rượu chỉ chứa 1 nhóm OH trong phân tử cần 9,6 g O2 , thu được 0,4 mol CO2 và 0,5mol H2O . xác định công thức phân tử

Mol O2 = 0,3
CxHyO + (x+0,25y-0,5) O2 --> x CO2 + 0,5y H2O
a-------------a(x+0,25y-0,5)------------ax-----0,5ay
Mol CO2 = ax = 0,4
Mol H2O = 0,5ay = 0,5 => ay = 1
Mol O2 = ax+0,25ay-0,5a = 0,3 => a = 0,1
=> x = 4, y = 10 => C4H10O

Cách 2: dư mol O2
Mol H2O > mol CO2 => rượu đơn no CnH2n+2O
Mol rượu = mol H2O - mol CO2 = 0,1
Số nguyên tử C: n = 0,4/0,1 = 4 => C4H10O
 

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
21
Kiên Giang
sau này hạn chế đăng bài chỉ để cám ơn nhé bạn -#Nhật
Mol O2 = 0,3
CxHyO + (x+0,25y-0,5) O2 --> x CO2 + 0,5y H2O
a-------------a(x+0,25y-0,5)------------ax-----0,5ay
Mol CO2 = ax = 0,4
Mol H2O = 0,5ay = 0,5 => ay = 1
Mol O2 = ax+0,25ay-0,5a = 0,3 => a = 0,1
=> x = 4, y = 10 => C4H10O

Cách 2: dư mol O2
Mol H2O > mol CO2 => rượu đơn no CnH2n+2O
Mol rượu = mol H2O - mol CO2 = 0,1
Số nguyên tử C: n = 0,4/0,1 = 4 => C4H10O
e cảm ơn nhìu lắm
 
Top Bottom