Nhờ mọi người giải giúp VD$. Thanks nhìu
S serry1410 Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười hai 2008 219 22 89 32 Cherry Family 7 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ mọi người giải giúp VD$. Thanks nhìu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ mọi người giải giúp VD$. Thanks nhìu
ctg357 Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng năm 2017 899 648 154 23 Thái Bình Vô hạn 7 Tháng hai 2018 #2 serry1410 said: View attachment 42106 Nhờ mọi người giải giúp VD$. Thanks nhìu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... VD4 : a. m HCl = 73*10% = 7.3 g -> n HCl = 7,3/36,5 = 0,2 mol H2 + Cl2 -> 2 HCl 0,1.<..0,1.....<..0,2 mol H tinh theo Cl2 H = 0,1/0,5 = 20% b . n Cl2 phản ứng = 0,5*90% = 0,45 mol Cl2 + H2 -> 2 HCl 0,45....>.......0,9 mol m HCl = 0,9*36,5 = 32,85 g m dd HCl = 32,85 + 70 = 102,85 g C% HCl = 32,85/102,85 = 31,94%
serry1410 said: View attachment 42106 Nhờ mọi người giải giúp VD$. Thanks nhìu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... VD4 : a. m HCl = 73*10% = 7.3 g -> n HCl = 7,3/36,5 = 0,2 mol H2 + Cl2 -> 2 HCl 0,1.<..0,1.....<..0,2 mol H tinh theo Cl2 H = 0,1/0,5 = 20% b . n Cl2 phản ứng = 0,5*90% = 0,45 mol Cl2 + H2 -> 2 HCl 0,45....>.......0,9 mol m HCl = 0,9*36,5 = 32,85 g m dd HCl = 32,85 + 70 = 102,85 g C% HCl = 32,85/102,85 = 31,94%