Hóa Bài tập

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
24
Hà Giang
THPT
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Trộn V lít NO vào V lít hỗn hợp khí O2, CO2 có tỉ khối so với hidro là 17,5. sau khi phản ứng kết thức thu được 6 lít hỗn hợp khí các thể tích đo ở cùng điều kiện. tính V
Áp dụng quy tắc đường chéo trong hh khí:
[tex]\frac{V_{O2}}{V_{CO_2}}=\frac{44-35}{35-32}=3 =>V_{O_2}=3V_{CO_2}[/tex]
Do đó ta có:
[tex]V_{O_2}=\frac{3V}{4};V_{CO_2}=\frac{V}{4}[/tex]
Ta có PTHH sau:
[tex]2NO+O_2\rightarrow 2NO_2[/tex]
V-----------V/2----------V
=> O2 dư V/4
Sau phản ứng, ta có:
[tex]V=V_{NO_2}+V_{O_2}+V_{CO_2}=V+\frac{V}{4}+\frac{V}{4}=\frac{3V}{2}=6[/tex]
=> V = 4 (lít)
 
Top Bottom