Hóa Bài tập

Nichole25

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
101
24
11
23
Lai Châu
THCS Đoàn Kết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 10.4g oxit của một nguyên tố kim loại hóa trị II tác dụng với dung dịch HCL dư, sau phản ứng tạo thành 15.9g muối. Xác định nguyên tố kim loại.
Bài 2: Nhúng một thanh sắt có khối lượng 100g vào dung dịch CuSO4. Sau khi phản ứng kết thúc, thấy khối lượng thanh sắt tăng lên thành 101.3g. Tính khối lg sắt đã tham gia phản ứng.
 

linhlinh967

Banned
Banned
3 Tháng bảy 2017
450
441
81
22
Bắc Ninh
Ta có mSO4=mFe(sau)-mFe(trc)=101.3-100=1.3(g)
PTHH Fe+CuSO4=>FeSO4+Cu
=>nSO4=nFe(pứ)=1.3/96=0.0135(mol)
=>mFe=56x0.0135=0.756(g)
 
Top Bottom