Hóa Bài tập

congkhaict1

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2014
176
9
101

Song Joong Ki

Nhì Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
27 Tháng hai 2017
271
481
211
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1-Nghệ An
Câu 1: PTHH: 2Mg+O2--->2MgO
Ta có nO2=1/2 nMg=0,05 mol
---->mO2=0,05.32=....
Câu 2: PTHH: 2KMnO4---->K2MnO4+MnO2+O2
Ta có nO2=3,2/32=0,1 mol
nK2MnO4=2nO2=0,2 mol
---->mK2MnO4=0,2.158=...
 
  • Like
Reactions: congkhaict1

congkhaict1

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2014
176
9
101
Mk tưởng 2Mg+O2->2MgO
Theo pt 2 1
Theo đề 0.1 nO2
=> nO2=0.1/2
<mk sai chỗ nào pn giải thích giùm mk vs>
 

congkhaict1

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2014
176
9
101
Hòa tan 6,2g Na2O vào nước được 2 lít dung dịch A. Nồng độ mol/l của dung dịch A là
 
Top Bottom