Vật lí Bài tập

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
21

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
gọi OA=d ; OA’=d’; OF=OF’=f
theo hình vẽ ta có tam giác(Tg) AOB~ TM A’OB’ nên:
A’B’/AB=OA’/OA *
ta có : Tg IOF’~ Tg B’A’F’ nên :
A’B’/OI= A’B’/AB=F’A’/F’O * *
từ * và * * => OA’/OA=F’A’/F’O hay d’/d=(d’+f)/f < = >f.d’=d.d’ - f.d
chia 2 vế cho d.d’.f ta suy được 1/f=1/d-1/d’
023.42.gif
Xét hình C nha
từ công thức cmt
=> d'= -1/ (1/f -1/d)= -1/(1/5-1/3) = 7,5 cm
 
  • Like
Reactions: Huyền He
Top Bottom