Bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tranthienkim

mot nguoi di xe dap tu a-b du dinh mat 4h do nua quang duong sau nguoii ay tang van toc them 3km/h nen den som hon du dinh la 20 phut
a tinh van toc du dinh va quang duong
b, neu sau khi di 1h nguoi ay dung lai de nghi 30 phut . hoi doan duong sau nguoi ay phai di vs van toc bao nhiu de den noi dung du dinh
ai lam bai nay gium minh voi
 
T

tranthienkim

gọi s là AB
Dự định: s = 4v
Thực tế: nửa quãng đầu s = v.t_1, nủa sau: s = (v+3).t_2
t_1 + t_2 = 4 - 1/3 = 11/3
Mà t_1 = t/2 =2 vì thời gian này bằng nửa thời gian dự định, đi nửa quãng đường đầu với vận tốc không đổi nên thời gian là một nửa
\Rightarrow t_2 = 5/3
\Rightarrow 4v = 2v + (v+3).\frac{5}{3} \Rightarrow v = 15 (km/h) \ \ \ \ s=60km
b,
Đi 1h, s_1 = 15km
Thời gian còn lại là 4-1-0,5 =2,5h
Quãng đường còn lại 45km
Vận tốc 45/2,5 = 18km/h
 
D

dangminhtu1999

de lam moi nguoi deu tinh sai

a) khi ngã khi chân chạm đất thì chân dừng lại nhưng phần ta vẫn di chuyển xuống theo quán trính nên chân bị gập lại 2)
khi vảy mực khi tay dừng lại thì bút cũng dừng lại nhưng mực vẫn chuyển động về phía ngoài bút theo quán tinh nên sẽ viết được
3)
khi đập cán xuống, khi cán búa chạm đất thì cán búa dừng lại nhưng đầu búa vẫn chuyển động xuống theo quán tính nên đầu búa sẽ trát vào cán búa
3)
khi giật giây ở tốc độ cao thì cốc nước sẽ không kịp theo đổi vận tốc nên
4)khi vao cho bun thi bun se lam giam masat giua banh o to va mat dat nen xe ko len dc....co hai

5)khi boi nhua thong vao cung dan thi no lam tang ma sat truot nen dan se keu to hon......co loi
lỗi chính tả + không dấu
 
Last edited by a moderator:
S

sorycass

cho em hoi?
quả cầu nặng 0,2 kg được treo vào sợi dây cố định. hãy biểu diễn các vectơ lực tác dụng lên quả cầu. chọn tỉ xích 1N ứng với 1 cm
 
K

kichido2011

khi nhảy từ trên cao xuống chân ta bị gập xuống là do quán tính
khi nhảy là chân ta đang di chuyển
nhưng khi chạm đất thì dừng lại nhưng theo quán tính thì người chúi về phái trước
do vậy chân phải gập xuống để ko bị ngã
 
V

vutieunhi_99

trước khi nhảy người ta phải khom người xuống để tăng thêm quãng đường trên đó lực đẩy của chân tác dụng vào, nhờ thế mà tăng thêm được vận tốc cuối cùng của thân
:khi (131):
 
P

phuonganh_99

giúp mình bài này với! mình sắp phải đi học rồi mà nếu chưa làm btvn thì sẽ bị phạt!
1 đoàn xe cơ giới dài 1500 m chuyển động với V không đổi là 40 km/h. Người chỉ huy ở xe đầu bảo người liên lạc đưa mệnh lệnh xuống xe cuối. người liên lạc thực hiện xong công việc cả đi và về hết 5 phút 24 giây. tính V người liên lạc ( bỏ qua thời gian đưa thư và quay xe, chỉ tính thời gian đi và về).
 
B

benhiui

1/ 2 xe máy đồng thời xuất phát chuyển động đều đi lại gặp nhau 1 đi từ TP A-B, 1 đi từ TP B-A. Sau khi gặp nhau tại nơi cách B là 20 km. Họ tiếp tục cuộc hành trình của mình với vận tốc như cũ khi đã tới nơi qui định, cả 2 xe đều quay ngay trở về và gặp nhau lần thứ 2 ở nơi cách a là 12km. Tính khoảng cách AB và tỉ số vận tốc của 2 xe
2/ người đi từ A-B. trong nửa giờ đầu đi với v1 nửa quãng đường còn lại đi với v2 đoạn cuối dj với v3.
Tính vận tốc trung bình của người trên suốt quãng đường
 
M

minhthang298

Giải dùm mình với: Một đoàn tàu chuyển động với vận tốc v=30km/h phải thắng lực cản bằng 0.005 lần trọng lực của tàu. Biết công suất của tàu là 700kW. Tính khối lượng của tàu.
 
B

bomdeu

Một chiếc thuyền đi từ A --> B với quãng đường dài 8 km và thời gian là 1h . Đi từ B --> A với thời gian 1,5h.

Tính vận tốc của thuyền so với dòng nước.

Mình nghĩ mãi không ra. Ai biết cách giải thì giải giúp mình với. Thanks các bạn
Bài này dễ mà bạn đọc kĩ đề sẽ làm đc thôi
Vxuôidòng= 8/1 = 8(km/h)
Vngượcdòng = 8/1,5 = 5,3 (km/h)
Vdòngnước = ( 8 - 5,3 )/2 = 1,35 (km/h)
 
A

anhlluong94

giải bài này giúp mình nhé : câu1:một người dự định đi từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc là 40km/h.Lúc đầu ô tô đi với vân tốc đó,khi còn 50 km nữa thì được 2/3 quãng đường AB,người lái xe ăng vận tốc lên 10km/h trên quãng đường còn lại , do đó nguoi dó đén tỉnh B sớm hơn so với dự định.tính đọ dài quãng đương AB. Câu2: trên 1 đại lộ có một đoàn tàu con đi cùng chiều , cùng vân tốc khoảng cách giữa các xe bằng nhau . một cảnh sái giao thông đi xe mô tô cùng chiều với đoàn xe con nhận thấy :nếu xe của anh ta có vận tốc 32km/h thì cứ sau 15s lại có một xe vượt qua anh ta : nếu vận tốc của anh ta là 40 km/h thì cứ sau 25s anh ta lại vượt qua một xe của đoàn tàu. hãy xác định vận tốc của đoàn xe con và khoảng cách giữa các xe trong đoàn
 
L

loveminhngoc

2.a,do bánh xe không có ma sát vì trong bùn lầy nên ma sát trong trường hợp này có lợi(giúp bánh xe bám xuống mặt đường).
 
L

loveminhngoc

mình trả lời lần lượt từng câu nha:
*)1. khi ta nhảy từ bậc cao xuống và chân ta tiếp đất nên chân sẽ đứng yên còn cơ thể ( phần phía trên) sẽ tiếp tục chuyển động theo phương thẳng đứng chiều từ trên xuống dưới nên theo đà quán tính thì cơ thể sẽ tiếp tục di chuyển xuống khiến chân nhún xuống để giữ thăng bằng(khỏi bị ngã ý mà).
*)câu 2,3 tương tự còn câu 4 thì do cốc đang đứng yên (do chịu tác dụng của 2 lực cân bằng: trọng lực và phản lực-lực đỡ của bàn) nên sẽ có quán tính và tiếp tục đứng yên còn khăn chải bàn bị rút nhanh nên k kịp tác dụng 1 lực F vào chiếc cốc (hoặc F nhỏ và k đáng kể) nên chiếc cốc vẫn đứng yên do 2 lực cân băng.Hoặc cũng có thể nói F tạo ra ma sát nghỉ đối với chiếc ly.
*)5.khi bánh xe tiếp xúc với bùn sẽ tạo ra ma sát trơn>ma sát lăn khiến ô tô k đi được.
*)6.do nhựa thông được bôi lên dây cung tạo ra ma sát trơn khiến đàn dễ kéo hơn
Riêng câu 6 thì mình k rõ lắm còn những câu còn lại mình chắc chắn đúng đó bạn
đồ ngu ma sát có lợi
 
L

loveminhngoc

pety_ngu ngu có mức độ thôi. ma sát có lợi vì nó giúp bánh xe bám vào mặt đường
 
H

hocmai364

Một người đi xe máy khởi hành từ thành phố A đi thành phố B với vận tốc 20 km/h. Nhưng sau khi đi được 0,5 thời gian dự tính. Người này đã tăng vận tốc lên thành 30 km/h và tới B sớm hơn dự tính 20 phút. Quãng đường từ A đến B dài:
 
S

sojung

Mình có bài tập vật lí 8 này không giải được,mong các bạn giúp mình:
Đường kính của pit-tông nhỏ của một máy dùng chất lỏng là 2,8cm.Hỏi diện tích tối thiểu của pit-tông lớn là bao nhiêu để tác dụng một lựn 100N lên pit-tông nhỏ có thể nâng được một ô tô có trọng lượng là 35 000N. Biết S=3,14*d^2/4=3,14*r^2.
 
N

nguyenkill

Mình có bài tập vật lí 8 này không giải được,mong các bạn giúp mình:
Đường kính của pit-tông nhỏ của một máy dùng chất lỏng là 2,8cm.Hỏi diện tích tối thiểu của pit-tông lớn là bao nhiêu để tác dụng một lựn 100N lên pit-tông nhỏ có thể nâng được một ô tô có trọng lượng là 35 000N. Biết S=3,14*d^2/4=3,14*r^2.[

Diện tích pit-tông lớn là :
F/f=S/s \Rightarrow S=F.s/f= 35000/100.3,14.(0,028)^2/4
= 0,215404 (m^2)
Vậy diện tích tối thiểu của pit-tông lớn là 0,215404 m^2
 
H

huy.king113

Một chiếc thuyền đi từ A --> B với quãng đường dài 8 km và thời gian là 1h . Đi từ B --> A với thời gian 1,5h.

Tính vận tốc của thuyền so với dòng nước.

Mình nghĩ mãi không ra. Ai biết cách giải thì giải giúp mình với. Thanks các bạn
ta có :
{V thuyền + V nước }*1h={V thuyền - Vnước}*1,5
+ là vì đi xuôi dòng - là vì đi ngược dòng
=> V thuyền*1+V nước*1=V thuyền*1,5- Vnước *1,5
=> V thuyền + Vnước = V thuyền*1,5- Vnước *1,5
giải phương trình ra là đc V thuyền = 3 V nước
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom