Bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tuanchelsea98

Theo mình nghĩ là câu A vì sẽ chịu ảnh hưởng từ quả lực lớn hơn còn nếu trọng lượng của quả đứng yên lớn hơn thì sẽ ngã về phía đối diện
 
S

sakaguchi

mình nghĩ ma sát lúc đó là có lợi,nếu kê tấm ván nhẵn sẽ tạo ra lực ma sát giúp bánh chuyển động đc.còn trong trường hợp kẹt bùn là ko có ma sát (mình nghĩ như vậy đó) có gì thì góp ý kiến nhé
 
L

lamlopbs

do quán tính nên khi nhảy từ trên bậc thang xuống,theo quán tính nên cơ thể ta có hướng đi xuống dưới nên khi dừng đột ngột ở dưới đất nên chân bị gập lại
khi vẩy mực thì theo quán tính,mực sẽ đi ra ngoài
khi gõ cán búa xuống đất thì đầu búa theo quán tính sẽ hướng theo chiều đi xuống rồi gắn chặt với cán
khi giật nhanh tờ giấy thì cốc nước sẽ không bị ảnh hưởng bởi quán tính nên sẽ không đổ
2
ma sát có lợi vì lúc này sẽ giúp xe ô tô đi qua vũng lầy
bôi nhựa thông lên dây cung để tăng ma sát giúp tạo ra nhạc cho đàn
 
C

crackjng_tjnhnghjch

Ai có bài tập hay post lên cho mọi người cùng giải........................................................
 
T

tien_1998

Vì sao khi ta đập đầu vào trần nhà mà lại bị nát óc? trong khi đã có hộp sọ bảo vệ hả?
 
T

tajkh0an110

a, khi nhảy từ trên cao xuống thì thân người đang trên đà chuyển động nhưng do quán tính chân vẫn đứng yên do đó chân bị gập lại
b,khi bút tắc mực thì ta vẩy mạnh.bút và mực bên trong đang trên đà chuyển động. nhưng bất ngờ bút đc giữ lại còn mực thì vẫn chuyển động về phía trước. do đó mực bắn ra ngoài và ta lại viết bình thường
c và d tương tự
C8/23
b, do có ma sát trượt nên bánh xe quay =>có hại
d, để tăng ma sát giữa dây cung để đàn có thể kêu to hơn =>có lợi
nếu thấy đúng thì thank phát
hehe
 
T

tajkh0an110

vì lực tác động lên đầu quá mạnh, sức cứng của hộp sọ không chịu nổi nên bị nát óc
 
M

meovip31

Em là thành viên mới mong các bạn giúp đỡ.em có mấy bài toán khó đây.
bai1: Cho f(x)=(x+1+x^2)^2004. Gọi m là tổng các hệ số của lũy thừa bậc chẵn, n là tổng các hệ số của lũy thừa bậc lẻ . Hỏi m và n là số chẵn hay số lẻ ?

bai2:tìm các đa thức có hệ số nguyên thỏa mãn : 16.f(x)=[f(2x)]^2 với mọi x thuộc R
bai3: tìm đa thức bậc 3 thỏa mãn : f(x)-f(x-1)=4x^2-4x+1 . Từ đó suy ra công thức tính tổng Sn= 1^2+3^2+5^2+...+(2n-1)^2
bai4:xác định đa thức f(x) bậc 4 thỏa mãn f(x)-f(x-1)=x^3. từ đó suy ra công thức tính tổng Sn=1^3+2^3+3^3+...+n^3
 
Last edited by a moderator:
X

xathu_vl

vat ly 8

, khi nhảy từ trên cao xuống thì thân người đang trên đà chuyển động nhưng do quán tính chân vẫn đứng yên do đó chân bị gập lại
b,khi bút tắc mực thì ta vẩy mạnh.bút và mực bên trong đang trên đà chuyển động. nhưng bất ngờ bút đc giữ lại còn mực thì vẫn chuyển động về phía trước. do đó mực bắn ra ngoài và ta lại viết bình thường
c và d tương tự
C8/23
b, do có ma sát trượt nên bánh xe quay =>có hại
d, để tăng ma sát giữa dây cung để đàn có thể kêu to hơn =>có lợi
nếu thấy đúng thì thank
 
N

nhokbim

Giải dùm mình mấy bài này
C8/20:Hãy dùng khái niệm quán tính để giải thích các hiện tượng sau đây:
b)Khi nhảy từ bậc cao xuống, chân ta bị gập lại
c)Bút tắc mực, ta vẩy mạnh, bút lại có thể viết tiếp được
d)Khi cán búa lỏng, có thể làm chặt lại bằng cách gõ mạnh đuôi cán xuống đất
e) Đặt một cốc nước lên tờ giấy mỏng.Giật nhanh tờ giấy ra khỏi đáy cốc thì cốc vẫn đứng yên.
C8/23:Hãy giải thích các hiện tượng sau và cho biết trong các hiện tượng này ma sát có ích có ích hay có hại:
b)Ô tô đi vào chỗ bùn lầy, có khi bánh quay tít mà xe không tiến lên được
d)Phải bôi nhựa thông vào dây cung ở cần kéo nhị ( đàn cò ).

Bài giải đầy đủ này !
Hãy dùng khái niệm quán tính để giải thích các hiện tượng sau đây ?
b) Khi nhảy từ trên cao xuống thì thân người đang trên đà chuyển động nhưng do quán tính chân vẫn đứng yên do đó chân bị gập lại
c) Khi bút tắc mực ta thường vẩy mạnh , lúc vẩy mạnh ta làm mực trong bút chuyển động mạnh và nhanh lên phía trước , lúc ta dừng lại đột ngột theo quán tính mực vẫn chuyển động nên sẽ hết tắc mực .
d) Khi cán búa lỏng , ta có thể gõ mạnh đuôi cán xuống đất , lúc gõ cán xuống đất thì đầu búa nặng nó sẽ chuyển động đi xuống mà khi dừng lại quán tính nên đầu búa vẫn di chuyển thêm nên sẽ chặt hơn .
e) Khi đặt một công nước trên một tờ giấy , rút nhanh tờ giấy cốc nước vẫn không bị đổ vì khi rút nhanh tờ giấy mặc giù có sự tác động nhưng theo quán tính cốc nước vẫn đừng yên .
Hãy giải thích các hiện tượng sau và cho biết trong các hiện tượng này ma sát có ích có ích hay có hại ?
b) Khi bánh xe mắc vào bùn lầy , bánh xe quay tính trong bùn sẽ tăng ma sát trượt giữa bánh và bùn làm cho xe không thể thoát ra . Trường hợp này có hại .
c)Khi bôi nhựa thông vào dây cung ở cần kéo nhị giúp cho ma sát giữa cần kéo và dây đàn làm cho nó có âm vang to hơn . Trường hợp này có lợi .
( Bài hướng dẫn rất đầy đủ . Nhớ Thanks mình nha ! )
 
K

kiev

mình trả lời lần lượt từng câu nha:
*)1. khi ta nhảy từ bậc cao xuống và chân ta tiếp đất nên chân sẽ đứng yên còn cơ thể ( phần phía trên) sẽ tiếp tục chuyển động theo phương thẳng đứng chiều từ trên xuống dưới nên theo đà quán tính thì cơ thể sẽ tiếp tục di chuyển xuống khiến chân nhún xuống để giữ thăng bằng(khỏi bị ngã ý mà).
*)câu 2,3 tương tự còn câu 4 thì do cốc đang đứng yên (do chịu tác dụng của 2 lực cân bằng: trọng lực và phản lực-lực đỡ của bàn) nên sẽ có quán tính và tiếp tục đứng yên còn khăn chải bàn bị rút nhanh nên k kịp tác dụng 1 lực F vào chiếc cốc (hoặc F nhỏ và k đáng kể) nên chiếc cốc vẫn đứng yên do 2 lực cân băng.Hoặc cũng có thể nói F tạo ra ma sát nghỉ đối với chiếc ly.
*)5.khi bánh xe tiếp xúc với bùn sẽ tạo ra ma sát trơn>ma sát lăn khiến ô tô k đi được.
*)6.do nhựa thông được bôi lên dây cung tạo ra ma sát trơn khiến đàn dễ kéo hơn
Riêng câu 6 thì mình k rõ lắm còn những câu còn lại mình chắc chắn đúng đó bạn
 
L

linhlan98

cac ban oi . giup ming voi . bai nay kho qua help
1 khối sắt hình lập phương cạnh 8 cm nổi trên 1 chậu thuỷ ngân . Người ta đổ lên măt thuỷ ngân một lớp nước sao cho nước ngập trên mặt ngang với khối lập phương . Tim chiều cao của lớp nước. Biết khối lượng riêng cua sắt là 7,8 g/cm3, nước = 1g/cm3, thuỷ ngân = 13,6 g/cm3
 
G

goku123123

a, khi nhảy từ trên cao xuống thì thân người đang trên đà chuyển động nhưng do quán tính chân vẫn đứng yên do đó chân bị gập lại
b,khi bút tắc mực thì ta vẩy mạnh.bút và mực bên trong đang trên đà chuyển động. nhưng bất ngờ bút đc giữ lại còn mực thì vẫn chuyển động về phía trước. do đó mực bắn ra ngoài và ta lại viết bình thường
c và d tương tự
C8/23
b, do có ma sát trượt nên bánh xe quay =>có hại
d, để tăng ma sát giữa dây cung để đàn có thể kêu to hơn
 
T

thaixuyen

mọi người ơi giải giup mình với
Một người đi xe máy và 1 người đi xe đạp cùng xuất phát 1 lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 40km. Người đi xe máy đi từ A với vận tốc v1=25km/h. Người đi xe đạp đi từ B về A với vận tốc v2=15km/h.Hỏi:
a. sau bao lâu 2 người gặp nhau
b.hai người gặp nhau cách A bao nhiêu km
 
H

haiautrungtinh

châu á tiếp giáp với các châu lục nào, cho em biết với các anh chị em là thành viên mới mong các anh chi thông cảm
 
M

muathukn_04

À câu b trang 28 mình thấy nó hơi bị sao sao đó bạn à!
Mình nghe một số bạn khác nói như thế này:
Bánh xe tiếp xúc với chất lỏng là bùn lầy thì sẽ làm giảm ma sát của bánh xe. Do đó, xe không thể quay tiếp được.
Còn câu của bạn thì lại tăng ma sát trượt
(Cái này mình chưa hiểu rõ lắm, bạn có thể giải thích chi tiết hơn được không)Thạnks


Cái này có thể giải thích thế này:
Do bùn lầy nên bánh xe không thể thực hiện ma sát lăn.Lúc này ma sát lăn giảm và chuyển thành ma sát trượt,mà do ma sát trượt lớn hơn ma sát lăn nên nó không thể lên được!
 
T

tranthienkim

ai giai gium minh bai nay voi
bai c10 cua bai 4 vat ly llop 8 ay
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a) quãng đường đi S=4v
nửa quảng đường S'=2v thì người đó tăng tốc thêm 3km/h tức v'=v + 3 thì đến sớm hơn dự định 30 phút tức thời gian còn 1,5 h
v + 3=$\dfrac{2v}{1,5}$
v=9 km/h
S=36 km
b) sau 1h đi được $S_1$=9 km
quãng đường còn lại $S_2$=S - 9=27 km
thời gian còn lại là 4-1-0,5=2,5 h
v=$\dfrac{27}{2,5}$=10,8 km/h
 
T

tranthienkim

Giải dùm mình mấy bài này
C8/20:Hãy dùng khái niệm quán tính để giải thích các hiện tượng sau đây:
b)Khi nhảy từ bậc cao xuống, chân ta bị gập lại
c)Bút tắc mực, ta vẩy mạnh, bút lại có thể viết tiếp được
d)Khi cán búa lỏng, có thể làm chặt lại bằng cách gõ mạnh đuôi cán xuống đất
e) Đặt một cốc nước lên tờ giấy mỏng.Giật nhanh tờ giấy ra khỏi đáy cốc thì cốc vẫn đứng yên.
C8/23:Hãy giải thích các hiện tượng sau và cho biết trong các hiện tượng này ma sát có ích có ích hay có hại:
b)Ô tô đi vào chỗ bùn lầy, có khi bánh quay tít mà xe không tiến lên được
d)Phải bôi nhựa thông vào dây cung ở cần kéo nhị ( đàn cò ).
 
A

alexandertuan

bài 1:
b)
khi nhảy từ bậc cao xuống thì trọng lực cơ thể là lực quán tính khiến chân ta gập lại.
c)
vì bút tắc mực là do mực khô, đọng lại ở đầu ngòi bút, chặn mực phía sau lại khiến mực ko chảy ra được; khi bạn vẩy mạnh, cả vỏ bút và mực trong bút sẽ có hướng đi xuống, lúc tay bạn dừng lại thật ra chỉ có vỏ bút dừng còn mực trong bút vẫn theo quán tính chảy xuống tiếp nên mực trong bút sẽ đẩy chỗ mực khô và chảy ra ngoài.
d) Khi gõ mạnh đuôi cán xuống đất lực quán tính làm cho cán gắn chặt vào đuôi.
e) Đặt một cốc nước lên tờ giấy mỏng.Giật nhanh tờ giấy ra khỏi đáy cốc thì cốc vẫn đứng yên.
lực quán tính giữ cho cốc đứng yên. Còn phải nói thêm vì trường hợp này do lực tác dụng quá nhỏ chưa đủ thắng quán tính của cốc.
bài 2:
b)Do lực ma sát nhỏ, cần tăng ma sát. Lúc này ma sát là có ích.
d). Nhằm tăng ma sát giữa dây cung ở cần kéo với dây đàn. Lúc này ma sát là có ích.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom