bài tập

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1.Hỗn hợp X gồm một ankan và một anken. Cho 6.72 lít hỗn hợp X qua dung dịch Br2, dung dịch Br2 mất màu và khối lượng bình tăng 4,2 gam. Sau phản ứng thấy có 4,48 lít khí thoát ra. Đốt cháy hoàn toàn khí thoát ra thu được 8,96 lít CO2 (thể tích các khí đo ở đktc). Hãy xác định công thức của ankan
A. CH4 hoặc C2H6 B. C2H6 hoặc C3H8 C. CH4 hoặc C3H8 D. Đáp án khác
2.[/FONT]Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp thu được 7,392 lít CO2 và 4,14g H2O. Khi cho hỗn hợp hidrocacbon tác dụng với dd Ag2O/NH3 dư thu được 15,12g kết tủa. CTPT phù hợp của 2 hidrocacbon là :
A. CHCH, CHC-CH3 B. CHC-CH3, CHC-CH2-CH3
C. CHC-CH3, CH3-C≡C-CH3 D. đáp án khác

3.Crackinh hoàn toàn một thể tích ankan A thu được 3 thể tích hỗn hợp B cùng điều kiện. Trong B chỉ chứa các hidrocacbon có cùng số cacbon. A là
A. C3H8 B. C4H10 C. C5H12 D. C6H12

4.Hỗn hợp X gồm một ankan và một anken. Cho 6.72 lít hỗn hợp X qua dung dịch Br2, dung dịch Br2 mất màu và khối lượng bình tăng 4,2 gam. Sau phản ứng thấy có 4,48 lít khí thoát ra. Đốt cháy hoàn toàn khí thoát ra thu được 8,96 lít CO2 (thể tích các khí đo ở đktc). Hãy xác định công thức của ankan
A. CH4 hoặc C2H6 B. C2H6 hoặc C3H8 C. CH4 hoặc C3H8 D. Đáp án khác
5. Hỗn hợp gồm hidrocacbon X và oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y. Cho Y qua dung dịch H2SO4 đặc thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hidro bằng 19. CTPT của X là
A. C3H8 B. C3H6 C. C4H8 D. C3H4

6.Thực hiện phản ứng đềhidro hóa etan trong bình kín dung tích, nhiệt độ không đổi thấy áp suất bình tăng thêm 30%. Hiệu suất phản ứng là bao nhiêu? Giả thiết chỉ xảy phản ứng tạo olefin.
A. 15% B. 30% C. 60% D. 70%
 
S

sugiayeuthuong

bài 1
m bình tăng = m anken
khí bay ra khỏi bình là ankan\Rightarrow V anken=2,24 l
n anken = 0,1 mol
\Rightarrow M anken =42
\Rightarrow anken C3H6
nCO2=0,4
n ankan = 0,2
\Rightarrow ankan C2H6
 
Top Bottom