Sinh 12 Bài tập xác suất

L

leenhy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 0,3025AA + 0,495Aa + 0,2025aa.
Lấy 2cthể. Xs thu dx 1 cá thể KG AA?
2) P: 0,4AA + 0,6Aa = 1. Hệ số nội fối 0,1.
F4 lấy 3 ct. Tính xs lấy dx 1 ct thuần chủg. (mìh tính dx Aa F4 là 0,394)

Mặc dù dx thầy giải cho KQ nhưg mình ko hỉu dx Cthức. Các pạn giúp cho mình zs lại có CT xs nào thêm thì share nhak ^^
 
H

haiyen621

Mik chỉ có công thức chứ bạn viết như thế thì mik chịu , bạn phải viết ra phân số chứ !!!
Số KG tự thụ qua nhiều thế hệ :
n : là số lần tự thụ (giao)
$Aa=\frac{1}{2^n}$

$AA = aa = \frac{1-\frac{1}{2^n}}{2}$

* lưu ý : n càng tăng thì tỉ lệ Aa càng giảm, tỉ lệ AA, aa tăng

Ngoài để cho chính xác thì bạn nên tự viết SĐL và tỉ lệ nhé ( 1 số TH công thức bị thay đổi)
 
Top Bottom