bài tập xác suất ?

M

minhthanh016

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một trường đại học mua 500 máy tính từ 3 nhà cung cấp : 25% từ cty A, 30% từ cty B, 45% từ cty C. Biết xác suất 1 máy vi tính cần sửa chữa trong 2 năm đầu là 0,2. Chọn ngẫu nhiên 1 máy, xác suất để máy này là của cty A cung cấp và không bị sự cố trong 2 năm đầu ?

2. Xếp ngẫu nhiên 5 người vào một cái bàn dài, xác suất để 3 người ABC luôn luôn ngồi cạnh nhau?

3. Có 3 hộp bút: Hộp 1 có 5 trắng, 6 vàng.Hộp 2 có 5 vàng, 5 đỏ. Hộp 3 có 10 trắng, lấy ngẫu nhiên 1 cây từ hộp 1 bỏ sang hộp 2, rồi lấy ngẫu nhiên 1 cây từ hộp 2 sang hộp 3, rồi lấy ngẫu nhiên 1 cây từ hộp 3 sang hộp 1. Tính xác suất để hộp 1 không thay đổi cấu trúc màu sắc?
 
N

nguyenbahiep1

2. Xếp ngẫu nhiên 5 người vào một cái bàn dài, xác suất để 3 người ABC luôn luôn ngồi cạnh nhau?

không gian mẫu

5! = 120

vị trí mà ABC có thể ngồi cạnh nhau

ABCDE , DABCE,DEABC

vì ABC có thể hoán vị vậy có 3.3! cách cho ABC ngồi

còn D và E cũng có thể hoán vị cho nhau vậy có

3.3!.2! = 36

vậy xác suất cần tìm [laTEX]\frac{36}{120} = 30 %[/laTEX]
 
Top Bottom