Hóa bài tập xác định nguyên tố

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bình kín chứa hỗn hợp gồm H2 và O2 với thể tích là 3,36 lít (đktc) có tỉ khối so với H2 là 8,5 .bật tia lửa điện đốt cháy hoàn toàn hh này thì thu đc bao nhiêu g nước? Đưa hh thu đc sau PƯ về đktc thì sẽ có thể tích là bao nhiêu (coi như thể tích của chất lỏng và rắn nếu có thì ko đáng kể)
Giúp vs ạ cần gấp
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
một bình kín chứa hỗn hợp gồm H2 và O2 với thể tích là 3,36 lít (đktc) có tỉ khối so với H2 là 8,5 .bật tia lửa điện đốt cháy hoàn toàn hh này thì thu đc bao nhiêu g nước? Đưa hh thu đc sau PƯ về đktc thì sẽ có thể tích là bao nhiêu (coi như thể tích của chất lỏng và rắn nếu có thì ko đáng kể)
Giúp vs ạ cần gấp
đặt nH2 = a; nO2 = b
n(hh) = a+b = 0,15
M(hh) = 8,5*2 = m(hh)/n(hh) = (2a+32b)/0,15
=> a= b = 0,075
2H2 + O2 --> 2H2O
lập tỉ lệ => O2 dư => nH2O = nH2 = 0,075=>m
nO2 dư = 0,0375
đưa hh sau pu về đktc ( đk ban đầu) thì H2O ngưng tụ thành trạng thái lỏng => ko tính
=> V sau = V O2 dư = 0,0375*22,4 = 0,84 lit

phần chữ xanh ko chắc lắm, chị nghĩ vậy, em tham khảo thử
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đưa hh sau pu về đktc ( đk ban đầu) thì H2O ngưng tụ thành trạng thái lỏng => ko tính
=> V sau = V O2 dư = 0,0375*22,4 = 0,84 lit
Sau V(H2O) lại ko tính nhỉ???
n(H2O) = 0,075 => m(H2O) = 0,075.18 = 1,35 g => V(H2O) = 1,35 lít
V(hh) = V(H2O) + V(O2 dư) = 2,19 lít
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Sau V(H2O) lại ko tính nhỉ???
n(H2O) = 0,075 => m(H2O) = 0,075.18 = 1,35 g => V(H2O) = 1,35 lít
V(hh) = V(H2O) + V(O2 dư) = 2,19 lít
do đề nói coi thể tích lỏng và rắn là ko đáng kể. Hạ nhiệt độ pu thì H2O ngưng tụ thành lỏng r nên mới nghĩ vậy. cũng ko biết có đúng ko
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
do đề nói coi thể tích lỏng và rắn là ko đáng kể. Hạ nhiệt độ pu thì H2O ngưng tụ thành lỏng r nên mới nghĩ vậy. cũng ko biết có đúng ko
à xin lỗi mk nhầm, 1,35g nước có 1,35 ml hà, ko đáng kể đúng rồi
 
Top Bottom