bai tap wa kho.chang aj dam giai.

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1.cho 1,9g hỗn hợp muối cácbonnat và hidrocácbonat của kim loại kiềm M tác dụng hết vs đ HCl dư sinh ra 4.48l ở đktc.Kim loại M la?(Li,Rb,Na,K)
BT2.nhiệt phân hoàn toàn 40g một loại quặng đôlômit có lẫn tạp chất trơ sinh ra 8,96l CO2(đktc)Thành phần phần trăm về khối lượng của CaCO3.MgCO3 trong loại quặng nêu trên là?
A:84%
B:50%
C:92%
D:40%
BT3.Nung nóng m(g) PbS ngoài không khí sau một thời gian thu được hỗn hợp chất rắn(có chứa 1 oxit)nang 0.95m gam.Phần trăm khối lượng PbS đã bị đốt là?
A:74,69
B:64,68
C:95
D:25.31
 
T

triaiai

BÀI 1:SỬ DỤNG GIÁ TRỊ TRUNG BÌNH M HCO3=61, M CO3=60 =>TỪ n khí =>Mtb=> M
Bài 2: Bảo toàn nguyên tô C, nC/CO2=nC ban đầu=>n =>phan tram
 
T

truonga3vodoidz

giải hẳn hoi ra bạn ơi!bạn giải thích nthe minh không hiểu được đâu?
 
B

bacho.1

Bạn tham khảo nhé

BT1.cho 1,9g hỗn hợp muối cácbonnat và hidrocácbonat của kim loại kiềm M tác dụng hết vs đ HCl dư sinh ra 4.48l ở đktc.Kim loại M la?(Li,Rb,Na,K)
BT2.nhiệt phân hoàn toàn 40g một loại quặng đôlômit có lẫn tạp chất trơ sinh ra 8,96l CO2(đktc)Thành phần phần trăm về khối lượng của CaCO3.MgCO3 trong loại quặng nêu trên là?
A:84%
B:50%
C:92%
D:40%
BT3.Nung nóng m(g) PbS ngoài không khí sau một thời gian thu được hỗn hợp chất rắn(có chứa 1 oxit)nang 0.95m gam.Phần trăm khối lượng PbS đã bị đốt là?
A:74,69
B:64,68
C:95
D:25.31
Bài 1 ( Bài làm theo phương pháp trung bình , Đề bài lỗi vì 1,9 : 0,2 = 9,5 không tồn tại chất nào như thế này ). Bạn xem lại đề xem là 19g hay 0,448l , nếu không nhầm thì là 19g
Bài 2 ( Phương trình viết dễ nhầm )
[TEX]MgCO_{3}CaCO_{3} ----- MgCaO_{2} + 2CO_{2}[/TEX]
Tính theo phương trình ra
[TEX]m_{PU} = 36,8 g [/TEX]
Suy ra % = 92%
Bài 3 ( Tìm mãi không thấy chỗ nào khó ) Bài toán tăng giảm khối lượng
Oxit là PbO vì nếu là PbO2 thì khối lượng không thay đổi
Sơ đồ chuyển hoá
PbS \Rightarrow PbO + PbS ( Dư )

Dễ dàng nhận ra số mol của PbS phản ứng được tính theo
[TEX]n = \frac{m-0,95m}{16} = 3,125.10^{-3}m[/TEX] từ lưu huỳnh về O giảm đi 16 đơn vị
suy ra khối lượng phản ứng của PbS = 0,7469m
Suy ra % = 74,69 %
Bài này tương đối phổ biến và cách giải cũng khá quen thuộc , Bạn xem lại nhé
Chúc bạn học tốt !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom