Bài tập về toàn chất khí cần mọi người giúp

T

tranvannamit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm một Olefin M và H2 có khối lượng phân tử trung bình là 10.67 đi qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp Y có tỷ khối so với H2=8. Biết M phản ứng hết. Công thức phân tử của M là:

A.c3h6 B.C5H10 C.C4H8 D.C2H4

ai giải được giúp mình nhé.(không phải công thức nhé. tks :14:)
 
A

acidnitric_hno3

hỗn hợp X gồm một Olefin M và H2 có khối lượng phân tử trung bình là 10.67 đi qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp Y có tỷ khối so với H2=8. Biết M phản ứng hết. Công thức phân tử của M là:

A.c3h6 B.C5H10 C.C4H8 D.C2H4

ai giải được giúp mình nhé.(không phải công thức nhé. tks :14:)

Bạn SD CT MT/MS = nS/nT rồi đặt nT = 3=>nS = 2
=>nH2 p u =1 => nM = 1 và nH2 bđ = 2
BTKL =>M.1 + 2.2 = 3.10,67 =>M=28 =>D
 
A

anhnguyenno1999@gmail.com

dX/dY = MX/MY = nX/nY = 8/10.67 (vì khối lượng X và Y là như nhau nên ko cần xét)

giả sử đặt 1 mol X => nY=0.75 => nH2pư = 1 - 0.75 =0.25

lúc này có thể có 2 trường hợp H2 dư hoặc thiếu

H2 dư => n olefin = 0.25 => 0.25*14n + 0.75*2 =10.67*2 => n=5.6 (loại)

H2 thiếu => n olefin = 0.75 => 0.25*2 + 0.75*14n = 10.67*2 => n=1.98 xấp xỉ 2 => etilen
 

khoiisme

Học sinh mới
11 Tháng tư 2023
1
0
1
18
Bạc Liêu
dX/dY = MX/MY = nX/nY = 8/10.67 (vì khối lượng X và Y là như nhau nên ko cần xét)

giả sử đặt 1 mol X => nY=0.75 => nH2pư = 1 - 0.75 =0.25

lúc này có thể có 2 trường hợp H2 dư hoặc thiếu

H2 dư => n olefin = 0.25 => 0.25*14n + 0.75*2 =10.67*2 => n=5.6 (loại)

H2 thiếu => n olefin = 0.75 => 0.25*2 + 0.75*14n = 10.67*2 => n=1.98 xấp xỉ 2 => etilen
em tưởng MY=16 chứ tại nó nói tỉ khối so với H2 bằng 8 mà
 

Gave

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2022
3
10
6
46
Đắk Nông
ta áp dụng định lý puthagorat ta đc a2 = b2 + c2 với abc là 3 cạnh tg
 
Top Bottom