Vật lí Bài tập về tính tương đối của chuyển động!

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
24
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Trên 1 chuyến xe bus các xe coi như chuyển đọng thẳng đều với v=30km/h
2 chuyến xe khởi hành các nhau 10 p. Một người đi xe đạp với chiều ngược lại gặp 2 xe tai 2 khòi điểm cách nhau 7p30s. tính v xe đạp (y nguyên đề)
jup mình gấp mình up bài 2 sau huhuhu
@thuyhuongyc ; @trunghieuak53
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
Bài 1:
Trên 1 chuyến xe bus các xe coi như chuyển đọng thẳng đều với v=30km/h
2 chuyến xe khởi hành các nhau 10 p. Một người đi xe đạp với chiều ngược lại gặp 2 xe tai 2 khòi điểm cách nhau 7p30s. tính v xe đạp (y nguyên đề)
jup mình gấp mình up bài 2 sau huhuhu
@thuyhuongyc ; @trunghieuak53
Hi hi, tìm trong diễn đàn thì thấy có bài như vậy rồi nè, bạn ấn vào mà tham khảo nha!
https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-10-bai-tap.167783/page-2
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 1:
Trên 1 chuyến xe bus các xe coi như chuyển đọng thẳng đều với v=30km/h
2 chuyến xe khởi hành các nhau 10 p. Một người đi xe đạp với chiều ngược lại gặp 2 xe tai 2 khòi điểm cách nhau 7p30s. tính v xe đạp (y nguyên đề)
jup mình gấp mình up bài 2 sau huhuhu
@thuyhuongyc ; @trunghieuak53
wth? :v
+ Gọi vận tốc của xe đạp là $v_1$, xe buýt là $v_2$
=> Vận tốc của xe đạp đối với xe buýt là $v_2-v_1$
Có khoảng cách 2 xe sau 10p là: $S=v_2.t=...$
lại có xe đạp gặp 2 xe buýt liên tiếp cách nhau 7p30s nên:
[tex]S=(v_2-v_1)t'=...=> v_1=...[/tex]
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Qđ xe bus I đi: s=vt=25/3* t (m/s)
Qđ xe bus II đi: s=vt= 25/3 * (t-600) (m/s)
Khoảng cách giữa 2 xe đó: 25/3* t - 25/3 * (t-600) (m) xe đạp đi trong 450s
=>v=(25/3* t - 25/3 * (t-600)) /450=11.11(m/s)
Mk ra kết quả khác cậu r... :v
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
à, nhưng cách làm đại khái là như vậy
 
Top Bottom