Bài tập về tính õi hóa cua NO3

B

beehive1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập: Cho m g bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO)3 0,2 M và H2SO4 0,25 M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thi được 0,6m hỗn hợp kim loại và V lít khí NO ( sản phẩm khử duy nhất ) . Giá trị cảu m và v là bao nhiêu.
Bài 2: Cho a g Fe vào 100 ml dung dịch hốn hợp gồm HNO3 0,8 M và Cu(NO)3 1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được V lít khí NO. Tính a
 
C

chip96

ài 2:
nHNO3=0,08 mol
nCu(NO3)2=0,1 mol
Fe+4HNO3 -> Fe(NO3)3+NO+2H2O
0,02<-0,08
Fe+Cu(NO3)2->Fe(NO3)2+Cu
0,1<-0,1
nFe=0,1+0,02=0,12((mol)
=>mFe=0,12.56=6,72(g)
 
Top Bottom