Hóa Bài tập về sự điện ly

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
22
Hà Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi cho 100ml dd chứa hỗn hợp HCl 0,2M, H2SO4 0,1M vào 100ml dd chứa NaOH 0,1M, Ba(OH)2 0,05M. Sau khi phản ứng kết thúc thu đc dd X và m(g) kết tủa. Tính m và nồng độ các chất có trong dd X
2. Tính nông độ mol của các ion trong dd sau
- Cho 100ml dd H2SO4 0,05M vào 200ml dd KOH 0,2M
- Cho 100ml dd HCl 0,2M vào 100ml dd HCl 0,3M
3. Khi cho 100ml dd chứa hỗn hợp K2SO4 0,2M, MgSO4 0,1M vào 100ml dd BaCl2 0,5M. Thu đc m(g) kết tủa. Tính m và nồng độ các chất có trong dd thu đc
 
Last edited:

Huỳnh Thanh Tú

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
16
3
21
Bình Định
nH+=0,04 mol; noh-=0,02 mol => h+ dư, do đó tính theo oh-
nBa2+=0,005; nso42-=0,001=> Ba2+ dư, tính theo so42-
Ba2++so42-=> BaSo4
0,005 0,005
=>m kết tủa=233.0,005=1,165g.^^
còn nồng độ các chất thì chỉ cần thế vào thôi... pn xem thử minh có tính nhầm số mol ko nha ^^
 
Top Bottom