bài tập về sắt

L

lovelyyoyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bái 1 Hỗn hợp A gồm 2 oxit sắt. Dẫn từ từ khí H2 đi qua m gam A đựng trong ống sứ đã nung nóng. Sản phẩm tạo nên là 2,07 g H2O và 8,48 gam hỗn hợp B gồm 2 chất rắn. Hòa tan b trong 200 ml dd H2SO4 1 M thu được dd D và 1971,2 ml H2 ở 27,3oC và 1 atm. Cho D tác dụng với dd NaOH dư được kết tủa E. Cho E tiếp xúc với không khí để chuyển E hoàn tan thành chất rắn F. Khối lượng của E và F khác nhau 1,36 gam.1. Tính m.2. Tìm nồng độ của các hợp chất và các ion trong dd D. (thể tích dd D thay đổi không đáng kể, các muối thủy phân không đáng kể, các chất phân li hoàn toàn thành ion.3. Tính % theo khối lượng của mỗi chất trong
Bài 2: Cho hỗn hợp A gồm Fe, Cu ở dạng bột. Cho 7 gam hỗn hợp A vào 500 ml dd AgNO3, khuấy kĩ hỗn hợp. Saukhi kết thúc phản ứng đem lọc, rửa kết tủa thu được dd A’ và 21,8 gam chất rắn B. Thêm lượng dư dd NaOH loãng vào A’, lọc rửa kết tủa, nung nó trong hkông khí dư ở nhiệt độ cao đến khi có khối lượng không đổi, thu được chất rắn C có khối lượng 7,6 gam.a) Tính % theo khối lượng của mỗi kim loại trong A và nồng độ mol/lít của dd AgNO3.b) Tính thể tích dd HNO3 2 M tối thiểu phải dùng để hòa tan hoàn toàn 7 gam A, biết rằng phản ứng giải phóng ra khí NO duy nhất.
 
Last edited by a moderator:
L

lananh198

bạn dò đáp án hộ mk câu 2 coi đúng k nha,câu 1 đọc đề thấy loạn quá
a) %mFe=36% %mCu=64% CmAgNO3=0,38
b) V=11/60 (lít)
 
Top Bottom