Bài tập về sắt và hợp chất

thuytranthi

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2017
4
1
6
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 25 gam hỗn hợp bột gồm 5 oxit kim loại ZnO, FeO, Fe3O4, MgO, Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 200 ml
dung dịch HCl 2M. Kết thúc phản ứng, khối lượng muối có trong dung dịch X là
A. 36g. B. 38 . C. 39,6 g. D. 39,2g.
Mà mình áp dụng công thức này không được vậy. Chỉ mình với ạ.. THANKS Ạ
m muối= m kim loại +m gốc axit - m oxi (oxit)
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
nHCl=0,4mol => mHCl=14,6g
Áp dụng BTNT, ta có nH2O=0,2mol => mH2O=3,6g
Vậy KL muối thu được là:
m muối =m oxit +mHCl - mH2O=25+14,6-3,6=36g
=> chọn A
 
Top Bottom