bài tập về sắt, crom, đồng. thầy cô và các bạn giúp em với!!

H

hon_soi_nau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. thêm 16,64 gam bara clorua vào dung dịch chứa 7,84gam crom(III)sunfat khi phản ứng xong, lọc kết tủa và làm bay hơi nước lọc thu được tinh thể các muối BaCl_2.2H_2O; CrCl_3.6H_2O;Cr_2(SO_4)_3.18H_2O. tính khối lượng kết tủa và các tinh thể muối
2. khi nung nóng 2 mol natri đicromat người ta thu được 48gam oxi và 1mol crom(III) oxit. Hãy viết phương trình hóa học của phản ứng. xét xem natri đicromat đã bị nhiệt phân hoàn toàn chưa?
3. dùng một lượng H_2SO_4 nồng độ 20% đun nóng để hòa tan vừa đủ 0,2 mol CuO. Sau phản ứng làm nguội dung dịch đến 100 độ C. biết rằng độ tan của dung dịch CuSO_4 ở 100 độ C là 17,4 gam. Tính khối lượng tinh thể CuSO_4.5H_2O đả tách ra khỏi dung dịch
4. người ta dùng đồng(II) đisunfua trong oxi dư thu được chất rắn A và hỗn hợp B gồm hai khí. Nung nóng A rồi cho luồng khí NH_3 dư đi qua thu được chất rắn A1. cho A1 nung hoàn toàn trong HNO_3 thu được dd A2. cô cạn dung dịch A2 rồi nung ở nhiết độ cao thu được chất rắn A3. xác định các chất rắn A1, A2, A3 và viết các phương trình hóa học
5. cho 12gam hỗn hợp Fe, Cu vào 200ml dung dịch HNO_3 2M, thu được một chất khí duy nhất không màu, hóa nâu trong không khí, và có một kim loại dư. Sau đó cho thêm dung dịch H_2SO_4 2M, thấy chất khí trên tiêp tục phát ra, để hòa tan hết kim loại cần 33,33ml. tính khối lượng các kim loại trong hỗn hợp
6. cho 9,6 gam oxit của một kim loại A ( có hóa trị không đổi) tan trong HNO_3 dư thu được 22,56 gam muối. xác định công thức của oxit kim loại A
7. hòa tan 2,4 gam hỗn hợp Cu, Fe có tỉ lệ số mol 1:1 và dd H_2SO_4 đặc nóng. Kết thúc phản ứng thu được 0,05 mol sản phẩm khử duy nhất có chứa lưu huỳnh. Xác định sản phẩm khử đó
8. khuấy kĩ 100ml dug dịch A chứa Cu(NO_3)_2va2 AgNO_3 với hỗn hợp kim loại có chứa 0,03 mol Al và 0,05 mol Fe. Sau phản ứng thu được dd C và 8,12gam chất rắn B gồm 3 kim loại. cho B tác dụng với HCl dư thu được 0,672 lit H_2 (đktc). Tính nồng độ mol của AgNO_3 và Cu(NO_3)_2 trong A
 
0

01636516376

88

bài nè khá hay
xét thấy 3 loại sau pung là Ag Cu và Fedu
nFedu=nH2=0.03mol
đặt mol Cu2+ và Ag+ lần lượt là a, b ta có hệ
2a+b=0.03*3 + 0.02*2( bảo toàn e)
64a+ 108b+ 0.03*56=8.12
---> a=0.05 ; b=0,03
tìm được CM là 0.5 và 0.3
 
Top Bottom