bai tap ve sa­t

C

chungseu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6,94 gam hon hop {Fe}_{x}{O}_{y} va Al duoc hoa tan trong 100 ml dung dich {H}_{2}{SO}_{4} 1,8 M sinh ra 0,672 lit {H}_{2}(dktc). Biet luong axit da lay du 20% so voi luong can thiet de phan ung . {Fe}_{x}{O}_{y} la:
A. FeO
B. {Fe}_{3}{O}_{4}
C. {Fe}_{2}{O}_{3}
D. Ca A va B
 
E

emlahtein

bạn tính số mol H2SO4 phan ung n=0.15mol
sau đó tính số mol phản ứng với nhôm hidroxit n=0.12mol=số mol oxi trong nhôm
=> nO=0.12
số gam nhôm hidroxit (vì chỉ có phản ứng của Fe mới sinh H2) m=5.26
=>nAl=0.12
công thức là FeO.A
 
Top Bottom