Bài tập về rượu

A

aladanh33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa mg rượu đơn chức bậc 1 A bằng CuO -> anđehit B . Hỡn hợp khí và hơi nước thu được sau PƯ đc chia làm 3 phần bằng nhau :
P1 cho tác dụng với Na dư -> 5.6 lít Hidro (đktc)
P2 + AgNO3/NH3 dư -> 64.8g Ag
P3 đem đốt cháy hoàn toàn băng oxi thu đc 1.5 mol Co2 và 1.5 mol H20
a)XĐ hiệu suất PƯ oxi hóa rượu -> anđehit
b)XĐ CTCT của rượu A và anđêhit B
 
H

htd29

Oxi hóa mg rượu đơn chức bậc 1 A bằng CuO -> anđehit B . Hỡn hợp khí và hơi nước thu được sau PƯ đc chia làm 3 phần bằng nhau :
P1 cho tác dụng với Na dư -> 5.6 lít Hidro (đktc)
P2 + AgNO3/NH3 dư -> 64.8g Ag
P3 đem đốt cháy hoàn toàn băng oxi thu đc 1.5 mol Co2 và 1.5 mol H20
a)XĐ hiệu suất PƯ oxi hóa rượu -> anđehit
b)XĐ CTCT của rượu A và anđêhit B

Giai
P1 Co n(h2o)+ n(RCH2OH)=0.5=> n(acol) =1,5
P2 n (ac)fu =0.3 *3=0.9
-=> H= 0.9/1,5=60%
P3 m(ac)=( 1,5*12+1,5*2)*3+1,5*16=87
=>M=58
CTCT:C2H3CH2OH
:)
 
H

htd29

Giai
P1 Co n(h2o)+ n(RCH2OH)=0.5=> n(acol) =1,5
P2 n (ac)fu =0.3 *3=0.9
-=> H= 0.9/1,5=60%
P3 m(ac)=( 1,5*12+1,5*2)*3+1,5*16=87
=>M=58
CTCT:C2H3CH2OH
:)

Mih tim thấy rồi
Thế này nhé
P1 : H2O + Na -------> NaOH + 1/2H2
RCH2OH(d) + Na ----------> RCH2ONa + 1/2 H2
mà nH2=0.25 ---> nH2O + nRCH2OH(d) = 0.5 =n (ac đâu) ( 1 fan)
\Rightarrow n(ac dau) = 1,5
P2 n(RCHO)=n(RCH2OH fu)= 1/2 nAg=0.3
\Rightarrow n(ac fu) = 3* 0,3= 0,9
\Rightarrow H% = 0,9/1,5= 60%


Ap dụng đlbt nguyên tô
m (ac)=mC+mH +mO (ma vi ac đơn chưc --> nO=n(ac)
=1,5*3*12+1.5 *3*2+1,5*16=87
CT CxHyCH2OH--------->M (CxHy) = 27--------->CTC2H3CH2OH
Đc chưa vậy bạn :)
 
L

lulukaty

bài tập hóa

cho m g hợp chất hữu cơ X có chưá C,H,O,trong đó O chiếm 50% về khối lượng.oxi hóa X bằng 18,16 g CuO thu được 2 chất hữu cơ B và 16 g chất rắn.cho B tác dụng với AgNO3/NH3 thu được 0,36 mol Ag.Tính m?
ai làm giúp em với ạ:D
 
S

sugiayeuthuong

khối lượng rắn giảm=khối lương của oxi trong lương CuO phản ứng=2,16
nCuO phản ứng=0,135mol
vì hỗn hợpB phản ứng với AgNO3/NH3
------> X phải là ancol
n andehit=nCuO=0,135mol
n Ag/n andehit =8/3
lạ quá sao tỉ lệ lại thế này đề bài là hỗn hợp 2 ancol hay một ancol vậy bạn nếu 1 ancol thì là sao có thể ra tỉ lệ thế này được
 
Top Bottom