Bài tập về quặng đồng

  • Thread starter thaitronganh1992
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,273

T

thaitronganh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là khoáng vật cuprit chứa 45% Cu2O. B là khoáng vật tenorit 70% CuO. Cần trộn A và B theo tỷ lệ khối lượng T=mA/mB như thế nào để được quặng C, mà từ 1 tấn quặng C có thể điều chế được tối đa 0,5 tấn đồng nguyên chất. T bằng?

Chú ý cách đặt tiêu đề,em vào đọc hướng dẫn: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=254150
 
Last edited by a moderator:
H

hung_ils

Trong 1 t[FONT=&quot]n A có mCu=45/100*64*2/(64*2+16)=0,4 t[/FONT][FONT=&quot]n[/FONT]
Trong 1 t[FONT=&quot]n B có mCu=70/100*64/80=0,56 t[/FONT][FONT=&quot]n[/FONT]
Lượ[FONT=&quot]ng Cu có trong 1 t[/FONT][FONT=&quot]n Z là mCu=0,5 t[/FONT][FONT=&quot]n[/FONT]
G[FONT=&quot]i a,b là s[/FONT][FONT=&quot] t[/FONT][FONT=&quot]n c[/FONT][FONT=&quot]n tr[/FONT][FONT=&quot]n[/FONT]
\Rightarrowa+b =1(do có 1 t[FONT=&quot]n Z) và 0,42a+0,504b=0,48[/FONT]
Gi[FONT=&quot]i h[/FONT][FONT=&quot] này \Rightarrowa[/FONT]=0,375;b=0,625
\Rightarrow[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot][/FONT]T[FONT=&quot] l[/FONT][FONT=&quot] c[/FONT][FONT=&quot]n tr[/FONT][FONT=&quot]n là mA/mB=0.375/0,625=3/5
[/FONT]
 
Top Bottom