bài tập về PTHH giúp em cái!!!!!!

C

chipcuchuoi99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho các chất sau : Al , Mg, tác dụng với HCl
a, viết PTPƯ
b, tính khối lượng mỗi kim loại, biết mỗi phản ứng đều thu được 6,72 lít H2 (dktc)
c, nếu thay HCl bằng H2SO4 thì phản ứng nào tạo ra nhiều H2 hơn
(em thanks trước nha, m.n giúp em gấp , mai e phải nộp bài rr)
 
A

abc100

a)
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3 H2
Mg + 2HCl --> MgCl2 + H2
b)
số mol H2 = 0,3 mol ==> số mol Al = 0,2
khôi lượng Al = 0,2. 27 = 5,4 g
==> số mol Mg = 0,3 mol ==> khối lượng Mg = 0,3. 24 = 7,2 g
c)
nếu thay bằng H2SO4 thi Al tạo ra nhiều H2 hơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom