Hóa 8 bài tập về phản ứng tạo ra hỗn hợp

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phòng thí nghiệm , người ta dẫn V lít hỗn hợp khí CO và H2 ở đktc đi qua m(g) FexOy nung nóng . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,32 g hỗn hợp rắn gồm có Fe3O4 , FeO , Fe . Khí thoát ra được dẫn vào bình nước vôi trong dư thì thấy khối lượng bình tăng thêm 1,06 g và thu được 2 g kết tủa. Tính V và m
cho mình cách giải rõ ràng nhé.
 

hungquachtinh9

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2015
23
13
21
m(g) FexOy + CO/H2 -> 4,32(g) Fe3O4,FeO,Fe + CO2 + H2O
nCO2 = 2/100 = 0,02 mol
nH2O = (1,06 - 0,02.44)/18 = 0,01 mol
-> nCO = nCO2 = 0,02
-> nH2 = nH2O = 0,01
-> V = 0,03.22,4 = 0,672 (l)
m = 1,06 + 4,32 - 0,02.28 - 0,01.2 = 4,8 (g)
 
  • Like
Reactions: G-11F and Yorn SWAT

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
nCO2=0,02(mol);nH2O=1,06−0,02.44=0,01(mol)
Bảo toàn C, H:=>nCO=0,02(mol);nH2=0,01(mol)
⇒V=(0,02+0,01).22,4=0,672(lit)
áp dụng bảo toàn khối lượng, ta có:
=>m=1,06+4,32−0,02.28+0,01.2=4,8(g)
 
Top Bottom