Hóa 10 Bài tập về phản ứng oxi hóa, khử.

elenawaston2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
79
18
11
21
Đà Nẵng
THPT Nguyễn Trãi

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
View attachment 97272
Chiều nay mình sắp thi rồi, mấy bạn làm ơn giúp giùm. Cảm ơn các bạn.
Câu 8
Ta có quá trình:
  • Cho e: 46x / Al → Al+3 + 3e
  • Nhận e: 3x / 10N+5 + 46e → 4N+1 + 6N0
46Al + 168HNO3 → 46Al(NO3)3 + 6N2O + 9N2 + 84H2O
---> Chọn C
Câu 9
K2Cr2O7 + 14HCl -> 2CrCl3 + 3Cl2 + 2KCl + 7H2O
Số phân tử HCl đóng vai trò chất khử bằng số ntử Cl trong Clo đơn chất = 6
Tổng số phân tử HCl tham gia phản ứng = 14
=> k = 6/14 = 3/7 ---> Chọn B
Câu 10
Giả sử số mol Al pư với Cl2 là x (mol) ---> nAl pư với O2 là a - x (mol)
2Al + 3Cl2 ---> 2AlCl3
x.........1,5x
hết Cl2
4Al + 3O2 ---> 2Al2O3
a-x...0,75a-0,75x
hết Al
2Mg + O2 ---> 2MgO
0,06....0,03
nCl2 = 0,09 (mol) ---> 1,5x = 0,09 (1)
nO2 = 0,045 (mol) ---> 0,03 + 0,75a - 0,75x = 0,045 ----> 0,75a - 0,75x = 0,015 (2)
Từ (1)(2) giải hệ pt ---> x = 0,06 ; a = 0,08 ----> Chọn B
Chúc bạn học tốt :D:D:D
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Câu 10.
Bảo toàn e :
Al -> Al(3+) + 3e
a-----------------3a
Mg -> Mg(2+) + 2e
0,06--------------0,12
Cl2 + 2e -> 2Cl-
0,09--0,18--------
O2 + 4e -> 2O(2-)
0,045--0,18--------
-> 3a + 0,12 = 0,18 + 0,18
-> a = 0,08
 
Top Bottom