Hóa Bài tập về phản ứng oxi hóa – khử

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
26
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tố R thuộc phân nhóm chính, nhóm V. Khi R kết hợp với Hidro tạo ra chất A có chứa 82,35% R
theo khối lượng. Khi R kết hợp với Oxi thì tạo ra Oxit B. Cho biết tỉ khối hơi của B so với CO là 1,5714.
a. Xác định công thức phân tử của A v à B.
b. Viết công thức cấu tạo A, B.
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
Một nguyên tố R thuộc phân nhóm chính, nhóm V. Khi R kết hợp với Hidro tạo ra chất A có chứa 82,35% R
theo khối lượng. Khi R kết hợp với Oxi thì tạo ra Oxit B. Cho biết tỉ khối hơi của B so với CO là 1,5714.
a. Xác định công thức phân tử của A v à B.
b. Viết công thức cấu tạo A, B.
IMG_20180106_201333.jpg
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Một nguyên tố R thuộc phân nhóm chính, nhóm V. Khi R kết hợp với Hidro tạo ra chất A có chứa 82,35% R
theo khối lượng. Khi R kết hợp với Oxi thì tạo ra Oxit B. Cho biết tỉ khối hơi của B so với CO là 1,5714.
a. Xác định công thức phân tử của A v à B.
b. Viết công thức cấu tạo A, B.
a/ do R thuộc phân nhóm VA => hợp chất với hidro của R là RH3
Ta có: MR/(MR+3) = 82,35% => MR=14 => R là nito (N)
CTPT của A là NH3 (amoniac)
gọi công thức oxit B là N2Ox
dB/CO=1,5714 => MB=1,5714.28 = 44
Ta có: 2.14+16x=44 => x=1 => CTPT của B là N2O (đinito oxit)
b/
NH3:
upload_2018-1-7_11-31-0.png
N2O:
upload_2018-1-7_11-32-22.png
(nguồn ảnh: internet)
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom