Hóa Bài tập về phản ứng đốt cháy

thuykoiyd2k

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2017
133
18
56
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m gam hh X gồm 2 anđehit no đơn chức mạch hở thu được 0.4 mol co2. mặt khác hidrohoa hoan toan X can vua du 0.2 mol h2. sau p.ung thu duoc hh 2 ancol. dot chay hoan toan hh 2 ancol thu duoc so mol h2o la bao nhieu?
giai giup mjk
cảm ơn nhé :p:)
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đốt cháy hoàn toàn m gam hh X gồm 2 anđehit no đơn chức mạch hở thu được 0.4 mol co2. mặt khác hidrohoa hoan toan X can vua du 0.2 mol h2. sau p.ung thu duoc hh 2 ancol. dot chay hoan toan hh 2 ancol thu duoc so mol h2o la bao nhieu?
giai giup mjk
cảm ơn nhé :p:)
do andehit no, đơn, hở => ct là CnH2nO2 => n(CO2) = n(H2O) = 0,4
bảo toàn H: n(H2O_ancol) = n(H2O_andehit) + n(H2) = 0,6 mol
 
  • Like
Reactions: thuykoiyd2k
Top Bottom