Hóa 11 bài tập về pha chế dung dịch và độ pH

KúnEllie

Học sinh
Thành viên
19 Tháng năm 2017
139
54
36
22
Thái Bình
thpt lê quý đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Pha loãng bằng nước dd NaOH có pH=12 bao nhiêu lần để thu đc dd có pH-11?
2) Cho dd HCl có pH= 4 .Hỏi phải thêm 1 lượng nước gấp bao nhiêu lần thể tích dd ban đầu để thu đc dd HCl có pH=15
3) Tính pH của đ sau : 40ml của dd HNO3 0,8M với 60ml dd HCl 0,2 M?
4) Có 10ml dd HCl pH=3 thêm vào đó x ml nc cất và khuấy đều , thu đc dd có pH=4. HỎi x ml nước cất bằng bn??

@Hồng Nhật giúp em với ạ

@NHOR @phamthimai146
 
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
1) Pha loãng bằng nước dd NaOH có pH=12 bao nhiêu lần để thu đc dd có pH-11?

pH = 12 => pOH = 2 => nồng độ OH- = 0,01 mol/l
Gọi V là thể tích dd pH = 12 => mol OH- = 0,01V
Tương tự pH = 11 => nồng độ OH- = 0,001
Gọi a là thể tích H2O thêm vào => thể tích dd = V+a
Bảo toàn mol OH- : 0,001(V+a) = 0,01V => V + a = 10V => a = 9V
=> pha loãng 10 lần

Các bài còn lại tương tự
 

KúnEllie

Học sinh
Thành viên
19 Tháng năm 2017
139
54
36
22
Thái Bình
thpt lê quý đôn
pH = 12 => pOH = 2 => nồng độ OH- = 0,01 mol/l
Gọi V là thể tích dd pH = 12 => mol OH- = 0,01V
Tương tự pH = 11 => nồng độ OH- = 0,001
Gọi a là thể tích H2O thêm vào => thể tích dd = V+a
Bảo toàn mol OH- : 0,001(V+a) = 0,01V => V + a = 10V => a = 9V
=> pha loãng 10 lần

Các bài còn lại tương tự
e muốn hỏi bài cuối vs ạ
 
Top Bottom