Bài tập về peptit

Hồ Hoàng Thảo Oanh

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
4
0
1
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 3 peptit mạch hở có tỉ lệ mol tương ứng 1:1:3. Thủy phân hoàn toàn m gam X thu được hỗn hợp sản phẩm gồm 14,24g Ala và 8,19g Val. Biết tổng số liên kết peptit trong phân tử của 3 peptit trong X nhỏ hơn 13. Tính giá trị của m?
P/s: mình lên mạng tìm bài nhưng ko hiểu lắm. Bạn nào hảo tâm giải giùm mình thì ghi cho dễ hiểu chút nghe. Tiểu nữ xin đa tạ trước..
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Hỗn hợp X gồm 3 peptit mạch hở có tỉ lệ mol tương ứng 1:1:3. Thủy phân hoàn toàn m gam X thu được hỗn hợp sản phẩm gồm 14,24g Ala và 8,19g Val. Biết tổng số liên kết peptit trong phân tử của 3 peptit trong X nhỏ hơn 13. Tính giá trị của m?
nAla= 0,16 mol nVal= 0.07mol
ta có tỉ lệ X là 1 : 1 : 3 = a : a : 3a => nX= 5a
tỉ lệ nAla/ nVal= 16/7 => số liên kết của apa a.a la 16+7= 23
gọi x, y , z là số liên kết petit của Val và Ala của các 2 apa dc tạo ra
X + (n-1) H20 --> n a.a (*)
ta có x + y + 3z = 23n
theo đề ta có số liên kết peptit < 13
( x-1) + ( y -1) + 3(z-1) <= 12
<=> x + y + z <= 15
=> x + y + 3z <= 45 ( vì x + y + 3z < 3x + 3y + 3z )
=> 23 n <= 45 => n <= 1,95 vậy n = 1
ta có số mol của apa a.a là (0,16+ 0,07)x= 23 => x = 0.01 mol
vậy nX= 0,05 mol
theo phuong trinh (*) ta có số mol của nc là:
0.23- 0.05 = 0.18
==> m = 14,24 + 8,19 - 0.18* 18 = 19,19 g
 
Top Bottom