Hóa 11 Bài tập về NO3- trong môi trường axit (H+)

dungbachduong2002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
106
33
26
24
Thanh Hóa
abcdefgh

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nZn = 0.3 mol
nH+ = 0.75 mol
nNO3- = 0.25 mol
10H+ + NO3- + 8e --> NH4+ + 3H2O
0.75......0.25......0.6
=> H+ hết => nNH4+ = 0.075 mol
n e nhường nếu Zn tác dụng hết= 0.6 mol
e nhận = e nhường => p/ư đủ.
m = mZn2+ + mSO42- + mNH4+ + mNO3- còn = 55.7 gam
 
Last edited:

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Last edited:
Top Bottom