Hóa 9 Bài tập về nhôm

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,815
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 19,5gam hỗn hợp Na2O ; Al2O3 vào nước được 5000ml dung dịch trong suốt A . Thêm dần dần dd HCl 1M vào dung dịch A đến khi bắt đầu xuất hiện thấy kết tủa thì dừng lại nhận thấy V dung dịch HCl 1M đã cho vào là 0,1l. Tính CM các chất tan trong dd A
 
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta gọi số mol của [imath]Na_2O[/imath] và [imath]al_2O_3[/imath] lần lượt là a và b mol ta có :
[imath]62a + 102b = 19,5[/imath] gam
Su khi cho 19,5 gam hỗn hợp vào nước thu được dung dịch trong suốt nên ta có dung dịch [imath]A[/imath] gồm :
[imath]Na[Al(OH)_4]:2b[/imath]
BTNT ([imath]Na[/imath]) [imath]\to NaOH : 2a-2b[/imath] mol
để dịch dịch bắt đầu xuất hiện kết tủa [imath]\to NaOH[/imath] hết [imath]\to 2a - 2b = 0,1[/imath] mol
Giải hệ phương trình ta được [imath]a=0,15[/imath] mol và [imath]b = 0,1[/imath] mol
[imath]\to C_MNaOH = 0.02[/imath]M và [imath]C_MNa[Al(OH)_4] = 0,04[/imath]M
Có chỗ nào mình làm khó hiểu bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây
 
Top Bottom