Hóa Bài tập về nhôm và hợp chất

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp gồm Ba, Al, Fe. Chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau:
-Phần 1 cho vào lượng dư nước thu được V lít khí H2
-Phần 2 cho vào lượng dư dung dịch NaOH thu được 1.6V lít khí H2
-Phần 3 cho vào lượng dư HCl thu được 2V lít khí H2
Các thể tích khí cùng đo ở điều kiện nhiệt độ và áp suất. Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Phần 1:
Ba + 2H2O ---> Ba(OH)2 + H2
x-----------------------x-----------x
Ba(OH)2 + 2Al + 2H2O ---> Ba(AlO2)2 + 3H2
x------------------------------------------------------3x
Ta có: 4x.22,4 = V (1)
Phần 2:
Ba + 2H2O ---> Ba(OH)2 + H2
x-----------------------x-----------x
Al + OH- + H2O ---> AlO2- + 3/2H2
y---------------------------------------1,5y
Ta có: (x+1,5y).22,4 = 1,6V = 1,6.4x.22,4 => y = 3,6x (2)
Phần 3:
Ba + 2HCl ---> BaCl2 + H2
x-------------------------------x
Al + 3HCl ---> AlCl3 + 3/2H2
y------------------------------1,5y
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
z-------------------------------z
Ta có: (x+1,5y+z).22,4 = 2V = 2.4x.22,4 => z = 1,6x (3)
Ta có nBa:nAl:nFe = 1:3,6:1,6 => %
ổn nhé!!!
 
Top Bottom