Hóa 10 bài tập về nhà

Tùng Hoàng

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
34
7
31
20
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 3,33 g kim loại kiềm tác dụng với nước thu được 0,48g H2 thoát ra xác định tên kim loại
Bài 2 : cho 0,6g 1 kim loại hóa trị 2 tác dụng với nước thì có 0,336 lít khí H2 thoát ra. Xác địng kim loại trên
Bài 3: 2 nguyên tố A và B thuốc 2 nhóm A liên tiếp và ở 2 chu kì liên tếp. Tổng proton của A và B là 19 ( mọi người giải thêm cả 25 nữa nhé đề 2 ) Xác định A,B
Bài 4: 2 nguyên tố A và B có tổng số điện tích là 58 biết A,B ở 2 chu kì liên tiếp
PLEAS........
 

saki iuni

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
9
4
6
TP Hồ Chí Minh
nam việt
3)
x + 2h2o => x(oh)2 + h2
0.015 0.015
nh2=v/22.4=0.336/22.4=0.015
Mx=m/n= 0.6/0.015=40
X là canxi
 

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
21
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
Nếu 2 nguyên tố A và B ở cùng 1 chu kì và ở 2 nhóm A liên tiếp thì:
|ZA - ZB| = 1 nếu nguyên tố thuộc chu kì nhỏ
|ZA - ZB| = 11 nếu nguyên tố thuộc chu kì lớn và ở nhóm IIA và IIIA
- Nếu 2 nguyên tố thuộc cùng một nhóm A và ở 2 chu kì liên tiếp thì:
|ZA - ZB| = 8 nếu nguyên tố thuộc chu kì nhỏ
|ZA - ZB| = 18 nếu có nguyên tố thuộc chu kì lớn
- Nếu 2 nguyên tố thuộc 2 chu kì liên tiếp và ở 2 nhóm A liên tiếp thì:
|ZA - ZB| = 7 hoặc 9 (nếu có nguyên tố thuộc chu kì nhỏ)
|ZA - ZB| = 17 hoặc 19 (nếu cả 2 nguyên tố đều thuộc chu kì lớn)
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Bài 1 :
kim loại kiềm là kim loại hóa trị 1

2M + 2H2O => 2MOH + H2
0,48-------------------------------- 0,24

n H2 = 0,48/2=0,24 (mol)

M (M) = 3,33/0,48 =6,9375

=> M là liti (Li)
Không biết có đúng không nữa @@
Xem lại đề bài 4 đi bạn !
 
Top Bottom