Hóa Bài tập về nhà

Lê Nguyễn Minh Châu

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
26
2
41
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Hòa tan hoàn toàn 1 hỗn hợp gồm 10,2 gam Al2O3 và 4 gam MgO vào 245 gam dung dịch H2SO4.Để trung hòa hết axit dư phải dùng hết 400 ml dung dịch NaOH 0,5 M . Tính c% H2SO4?
b) Cho 1 Hiđrôxit kim loại M ( II ) vào dung dịch H2SO4( vừa đủ).Sau phản ứng thu được một dung dịch có nồng độ 27,21%. Xác định công thức hóa học của hiđrôxit đó.
 

duonghj

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
13
0
1
23
Lào Cai
a) Hòa tan hoàn toàn 1 hỗn hợp gồm 10,2 gam Al2O3 và 4 gam MgO vào 245 gam dung dịch H2SO4.Để trung hòa hết axit dư phải dùng hết 400 ml dung dịch NaOH 0,5 M . Tính c% H2SO4?
b) Cho 1 Hiđrôxit kim loại M ( II ) vào dung dịch H2SO4( vừa đủ).Sau phản ứng thu được một dung dịch có nồng độ 27,21%. Xác định công thức hóa học của hiđrôxit đó.
bạn viết lại đầu bài hẩn hoi đi
 

Noname2k

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
20
7
21
23
Đà Nẵng
a)
Al2O3 + 3H2SO4 ->Al2(SO4)3(kết tủa) + 3H2O
0,1mol->0,3mol
MgO + H2SO4 -> MgSO4(kết tủa) + H2O
0,1mol->0,1mol
Suy ra: số mol H2SO4 = 0,4 mol(1)
2NaOH + H2SO4->Na2SO4 + 2H2O
0,2mol->0,1mol
=>Số mol H2SO4 dư=0,1mol(2)
Từ (1),(2) => Số mol H2SO4=0,5mol
=>số gam H2SO4= 0,5.98=49(g)
=>C%=49.100/245=20%
xem thử ko biết đúng hay không?!~
r16
 
Top Bottom