Hóa 10 bài tập về nguyên tử

phanlong2003

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
2
0
1
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Châu Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi :" phân lớp cuối cùng của 2 nguyên tử X và Y lần lượt là 3p và 4s. Tổng số electron của 2 phân lớp bằng 5 và hiệu số electron của chúng bằng 3.
A) Hai nguyên tố X và Y có số notron hơn kém nhau 4 hạt và có tổng khối lượng nguyên tử bằng 71. Xác định số notron và số khối của X và Y
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
3p nhận giá trị từ 1--> 5
4s nhận giá trị từ 1->2
tổng e =5, hiệu e = 3 => chọn 3p4 và 4s1
Z_X = 16
Z_Y= 19
nX = nY- 4
Z_X + nX + Z_Y + nY = 71
<=> 16 + nY- 4 + 19 + nY = 71
=> nY= 20
=> A _Y= 39
A_X = 32
 
Top Bottom