Hóa Bài tập về nguyên tử-ion

Vệ Đằng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2017
97
47
69
21
Hà Nội
Trung học phổ thông Phùng Khăc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ion X2- được tạo nên bởi 5 nguyên tử của 2 nguyên tố phi kim có tổng số electron là 50. Biết số hiệu nguyên tử của 2 nguyên tố phi kim trên hơn kém nhau 8 đơn vị. Xác định công thức ion X2-.
Cần gấp lắm aj~~~ M.n giúp mik vs~~~
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ion X2- được tạo nên bởi 5 nguyên tử của 2 nguyên tố phi kim có tổng số electron là 50. Biết số hiệu nguyên tử của 2 nguyên tố phi kim trên hơn kém nhau 8 đơn vị. Xác định công thức ion X2-.
Cần gấp lắm aj~~~ M.n giúp mik vs~~~
TH1: AB4 2-
do số e = số hiệu nguyên tử nên Z(A) + 4Z(B) + 2 = 50 (1)
a/ giả sử Z(A)<Z(B) => Z(B) - Z(A) = 8 (2)
Từ (1) và (2) => Z(A) = 3,2 và Z(B) = 11,2 (loại)
b/ Z(A)>Z(B) => Z(A) - Z(B) = 8 (3)
Từ (1) và (3) => Z(A) = 16 và Z(B) = 8
=> ion có dạng SO4 2-
TH2: A2B3 2- (bạn thử tương tự)
 
Top Bottom