Bài tập về lập trình vòng lặp while do - tin học 11

B

bantinhca29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: nhập giá trị M,N ( M>=N) và số K. tinh tổng các số chia hết cho K trong khoảng từ M đến N
bài 2: nhập số N nguyên dương, tính tổng các số chia hết cho 4 hoặc là có 1 chữ số ở hàng trăm là 3
MỌI NGƯỜI HƯỚNG DẪN VÀ GIÁI GIÚP EM 2 BT NÀY, LÀM THO CÁCH ĐƠN GIẢN CỦA LỚP 11. CẢM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU
 
T

thien0526

1)
program tinh_tong;
uses crt;
var M, N, K, i: integer;
S: real;
begin
writeln('Nhap M va N tu ban phim, M>=N:');
readln(M,N);
S:=0
for i:=N to M do
if (i mod K = 0) do S:=S+i;
writeln('Ket qua:, S:8:3);
readln
end.

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom