Hóa Bài tập vè kim loại

Dương Thanh Tùng

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2018
5
1
6
23
Hà Nam
THPT Lý Nhân

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Câu 1 Nung 8.92 gam hon hop X cac kim loai Fe Al CU ZN Mg trong oxi thu duoc 10.84 gam hon hop Y Hoa tan hoan toan Y vao dd HNO3 du thu duoc 2.688 lit khi NO ( SPK duy nhat ) so mol HNO3 tham gia phan ung là

mO = 10,84 - 8,92 = 1,92 = 0,12
=> Y gồm a mol X và 0,12 mol O
Mol khí NO = 0,12
Bảo toàn mol e: na = 3*0,12 + 2*0,12 = 0,6
Thu được muối X(NO3)n a mol
Bảo toàn mol N => mol HNO3 = 0,6 + 0,12 = 0,72
 
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Câu 1 Nung 8.92 gam hon hop X cac kim loai Fe Al CU ZN Mg trong oxi thu duoc 10.84 gam hon hop Y Hoa tan hoan toan Y vao dd HNO3 du thu duoc 2.688 lit khi NO ( SPK duy nhat ) so mol HNO3 tham gia phan ung là
nO = (10,84-8,92)/16=0,12 mol
nNO = 0,12 mol
đặt toàn bộ kl là M, hóa trị n
Bảo toàn e,
O0 + 2e = O -2
0,12...0,24
N+5 +3e = N+2
..........0,36'..0,12
M0 - ne = M +n
........0,6....0,6/n
=) nM(NO3)n =0,6/n
=) nNO3 = 0,6/n.n = 0,6
Bảo toàn ntố N
=) nHNO3 = nNO3 + nNO = 1,8 mol
 

Dương Thanh Tùng

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2018
5
1
6
23
Hà Nam
THPT Lý Nhân
nO = (10,84-8,92)/16=0,12 mol
nNO = 0,12 mol
đặt toàn bộ kl là M, hóa trị n
Bảo toàn e,
O0 + 2e = O -2
0,12...0,24
N+5 +3e = N+2
..........0,36'..0,12
M0 - ne = M +n
........0,6....0,6/n
=) nM(NO3)n =0,6/n
=) nNO3 = 0,6/n.n = 0,6
Bảo toàn ntố N
=) nHNO3 = nNO3 + nNO = 1,8 mol
nO = (10,84-8,92)/16=0,12 mol
nNO = 0,12 mol
đặt toàn bộ kl là M, hóa trị n
Bảo toàn e,
O0 + 2e = O -2
0,12...0,24
N+5 +3e = N+2
..........0,36'..0,12
M0 - ne = M +n
........0,6....0,6/n
=) nM(NO3)n =0,6/n
=) nNO3 = 0,6/n.n = 0,6
Bảo toàn ntố N
=) nHNO3 = nNO3 + nNO = 1,8 mol

Cảm ơn bạn nha. Nhưng hình như bạn giải có gì đó sai sai Because mình không thấy có đáp án <:
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom