Hóa bài tập về kim loại (hỗn hợp)

vuongthanh6a

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười một 2015
145
53
69
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp gồm: Ba, Al, Mg
lấy m gam A cho tác dụng với nước cho tới khi hết phản ứng thấy thoát ra 3,36 lít H2 (đktc)
lấy m gam A cho vào dd NaOH dư tới khi hết phản ứng thấy thoát ra 6,72 lít H2 (đktc)
lấy m gam A hòa tan bằng một lượng vừa đủ dd axit HCl thì thu được một dd và 8,96 lít H2 (đktc)
hãy tính m gam và thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp
 

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam
mik nghĩ sai r (bài mik cx ko bt có sai ko :v)
Vì nH2 lần 2 > lần 1=> Ở lần 1 Al chưa pư hết
Đặt nBa=x ; nAl = y ; nMg=z
Lần 1:
Ba+2H2O => Ba(OH)2 + H2
Al + OH- + 3H2O => Al(OH)4- + 3/2 H2
=> x + 3/2 x = 0,15 => x=0,06
Lần 2:
Ba+H2O => Ba(OH)2 + H2
Al + OH- + 3H2O => Al(OH)4- + 3/2H2
=> 0,06 + 3/2 y = 0,3 => y=0,16
Lần 3:
Pư vừa đủ => x + 3/2y+z=0,4=> z= 0,1
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom