Hóa Bài tập về hỗn hợp Oxi-Ozon

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm O2, O3 có tỉ khối với H2 là 19,2. Hỗn hợp B gồm H2 và CO có tỉ khối với H2 là 3,6. Tính thể tích khí A (đkc) cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 3 mol khí B?
A, 9,318 lít
B, 28 lít
C, 22,4 lít
D, 16,8 lít
Mong mọi ng giúp mk sớm, mk đang cần gấp. Thank you...!<3 ( Giải chi tiết nhé!)
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Hỗn hợp A gồm O2, O3 có tỉ khối với H2 là 19,2. Hỗn hợp B gồm H2 và CO có tỉ khối với H2 là 3,6. Tính thể tích khí A (đkc) cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 3 mol khí B?
A, 9,318 lít
B, 28 lít
C, 22,4 lít
D, 16,8 lít
Mong mọi ng giúp mk sớm, mk đang cần gấp. Thank you...!<3 ( Giải chi tiết nhé!)
M hhA = 38,4
các pu xảy ra
H2 + [O] --> H2O
CO + [O] --> CO2
ta thấy số mol ngtử O pu = nH2 + nCO = n hhB
đặt nO2 = a; nO3 = b
bt O : 2a + 3b = 3 ( = n hhB) (1)
(32a + 48b)/(a+b) = 38,4 (2)
(1),(2) => a=0,75; b=0,5
=> V = (a+b)*22,4 = 28 lít
 
Top Bottom