Hóa 11 bài tập về hno3

Thenight1007

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2019
16
3
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Le Thanh Ton

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
trộn 100 ml dd hno3 0.1m với hỗn hợp 100 ml naoh 0.1m và koh 0.1m thu dược x . tính nồng độ mol/l các ion và ph trong dd x
$n_{H^+}=0,1.0,1=0,01(mol) \\
n_{OH^-}=0,1.0,1+0,1.0,1=0,02(mol) \\
C_{M_{OH^-}}=\frac{0,01}{0,2}=0,05(M) \\
C_{M_{K^+}}=C_{M_{Na^+}}=C_{M_{NO_3^-}}=\frac{0,1.0,1}{0,2}=0,05(M) \\
pOH=-log(0,05) \approx 1,3 \Rightarrow pH=12,7$
 
Top Bottom