bài tập về hình học phẳng

P

phuongdo10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi, thầy giúp em bài này nha thầy.
Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, ch tam giác ABC nhọn có đường cao BE, CF . Gọi H là trực tâm của tam giac ABC và M là trung điểm cạnh BC. Tìm toạ độ đỉnh A biết đường thẳng EF cắt đường thẳng BC tai D(0,2), đuờng thẳng MH có phương trình 4x+y-8=0 và đỉnh A thuộc đường thẳng d:x-2y+2=0.
 
D

dien0709

Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, ch tam giác ABC nhọn có đường cao BE, CF . Gọi H là trực tâm của tam giac ABC và M là trung điểm cạnh BC. Tìm toạ độ đỉnh A biết đường thẳng EF cắt đường thẳng BC tai D(0,2), đuờng thẳng MH có phương trình 4x+y-8=0 và đỉnh A thuộc đường thẳng d:x-2y+2=0.

Không dám thầy,nhưng mình có thể giúp bạn

+)MH cắt đường tròn ngoại tiếp tg ABC tại I,J (M giữa H,J), AI cắt BC tại D,ta có DI.DA = DB.DC (*)

+)Dễ dàng cm AJ là đk => AIFHE nt và BCEF nt => EF là trục đẳng phương của 2 đường tròn trên

+)(*) chứng tỏ phương tích của 2 đường tròn trên = nhau => D,E,F thẳng hàng

+)Ch.minh trên chứng tỏ MH vuông góc với AD=> A là giao của 2 đt xác định
 
Top Bottom