Hóa 11 Bài tập về hiệu suất

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Một hỗn hợp H2 và N2 có tỉ khối với H2 là 4,9. Cho hh đi qua chất xúc tác nung nóng, thu được 1 hh mới có tỉ khối với H2 là 6,125. Tính hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3
@phamthimai146 giúp em với ạ

1 mol hh khí X: N2 a mol, H2 b mol => a + b = 1
mX = 28a + 2b = 2*4,9 = 9,8
=> a = 0,3 và b = 0,7
Gọi x là mol N2 phản ứng
=> hh Y sau phản ứng: NH3 2x, N2 0,3-x và H2 0,7-3x => mol Y = 1-2x
Bảo toàn khối lượng => mX = mY = 9,8
M Y = 2*6,125 = 12,25
=> mol Y= 1-2x = 9,8/12,25 = 0,8 => x = 0,1
=> Hiệu suất đổi với H2 = 300/7
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom