Hóa 9 bài tập về hidrocacbon

tokimngocpt@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng hai 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn giải giúp em bài này:
đốt cháy hoàn toàn 4,48l hỗn hợp gồm metan và axetilen thu được 5,6 l khí cacbon đioxit và hơi nước
a) tính thành phần phần trăm về thể tích (đktc ) của các khí trong các hỗn hợp
b) tình thể tích không khí ( chứa 20 % thể tích oxi ) cần thiết để đốt cháy hỗn hợp khí trên
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
CH4 + 2O2 ------> CO2 + 2H2O
2C2H2 + 5O2 -----> 4CO2 + 2H2O
nhh = 0,2 mol ; nCO2 = 0,25 mol
nCH4 + nC2H2 = 0,2
nCH4 + 2nC2H2 = nCO2 = 0,25 mol
=> nCH4 =0,15 mol ; nC2H2 = 0,05 mol
=>%V
b. nO2 = 2.nCH4 + 2,5.nC2H2 =
=> nKK = 5.nO2
=> V không khí = n không khí.22,4
 
Top Bottom