Hóa 11 BÀI TẬP VỀ HIĐROCACBON VÀ PHẢN ỨNG CRACKINH

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phản ứng crackinh m gam isobutan thu được hỗn hợp X chỉ có các hiđrocacbon. Dẫn hỗn hợp X qua dung dịch chứa 6,4 g brom thấy brom phản ứng hết và có 4,704 lít hỗn hợp khí Y (đktc) thoát ra. Tỉ khối hơi của Y so với H2 là 117/7. Tính giá trị của m
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Thực hiện phản ứng crackinh m gam isobutan thu được hỗn hợp X chỉ có các hiđrocacbon. Dẫn hỗn hợp X qua dung dịch chứa 6,4 g brom thấy brom phản ứng hết và có 4,704 lít hỗn hợp khí Y (đktc) thoát ra. Tỉ khối hơi của Y so với H2 là 117/7. Tính giá trị của m
Crackinh isobutan chỉ xảy ra pứ=>C3H6 + CH4
Ta có:nBr2 = nC3H6 bị hấp thụ = 6,4 : 160 = 0,04 mol
BTKL cho pứ:
=>mC4H10 = mC3H6 bị hấp thụ + mY = 0,04.42 + 0,21.(117/7).2 = 8,7 gam
Có gì sai mong anh chị thông cảm ạ!
 
Top Bottom