bai tap ve HDC

Q

quynhanhtron_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng hỗn hợp X gồm 0.1 mol C3H4 ; 0.2 mol C2H4 ; 0.35 mol H2 với bột Ni xúc tác được hỗn hợp Y. dẫn toàn bộ Y qua bình đựng dung dịch KMNO4 dư , thấy thoát ra 6.72 l hỗn hợp Z có tỉ khối so với H2 là 12. Bình đựng đựng KMnO4 có số gam là bao nhiêu?
 
T

thienlong233

đun nóng hỗn hợp X gồm 0.1 mol C3H4 ; 0.2 mol C2H4 ; 0.35 mol H2 với bột Ni xúc tác được hỗn hợp Y. dẫn toàn bộ Y qua bình đựng dung dịch KMNO4 dư , thấy thoát ra 6.72 l hỗn hợp Z có tỉ khối so với H2 là 12. Bình đựng đựng KMnO4 có số gam là bao nhiêu?

để ý 1 chút thì ra ngay

X+H2---->ankan+ankin+anken+H2 dư...

cho vào KMnO4 thì anken ankin bị giữ lại

m bay đi=0,3.12.2=7,2g

BTKL m trước=0,1.40+0,2.28+0,35.2=10,3g

-->m trong KMnO4=3,1g
 
Top Bottom