Bài tập về H2SO4

Hậu Văn Võ

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2017
14
0
11
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 46.2 hỗn hợp E gồm Al, FE3O4, FeS vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 28 lít SO2.Nếu cho 46.2 hôn hợp E vào dung dịch HCl dư được 11.2 lít hỗn hợp khí gồm H2 và H2S.Tính % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp E

Mọi người cho mik hỏi bài này đung định luật bảo toàn thì làm kiểu gì vậy???
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Cho 46.2 hỗn hợp E gồm Al, FE3O4, FeS vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 28 lít SO2.Nếu cho 46.2 hôn hợp E vào dung dịch HCl dư được 11.2 lít hỗn hợp khí gồm H2 và H2S.Tính % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp E

Mọi người cho mik hỏi bài này đung định luật bảo toàn thì làm kiểu gì vậy???
nAl = a mol
nFe3O4 = b mol
nFeS = c mol
=> 27a + 232 b + 88c = 46,2
1,5a + c = 0,5 = nH2
Al +0 ----> Al+3 + 3e
a...............................3a
Fe+ 0 ---> Fe+3 + 3e
(3b +c) ................. 9b+ 3c
O+0 + 2e ---> O-2

4b ..........8b
S+0 ----> S+6 + 6e
c.............................6c
S+6 +2e ---> S+4
.............2,5
=> 3a + 9c + b = 2,5
---> Bạn tính a, b , c
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 46.2 hỗn hợp E gồm Al, FE3O4, FeS vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 28 lít SO2.Nếu cho 46.2 hôn hợp E vào dung dịch HCl dư được 11.2 lít hỗn hợp khí gồm H2 và H2S.Tính % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp E
đặt Al: a mol , Fe3O4: b mol , FeS: c mol
27a + 232b + 88c = 46,2
E + dd HCl dư: n hh khí = 0,5
Al ----> 3/2 H2
FeS ---> H2S
3/2 a + c = 0,5
E + H2SO4 đặc nóng: nSO2 = 1,25
$ Al ----> Al^{+3} + 3e$
$3Fe^{+8/3} ---> 3Fe^{+3} +1e$
$FeS ----> Fe^{+3} + S^{+6} + 9e $
------
$S^{+6} + 2e ---> S^{+4} ( trong SO_2) $
bt e 3a + b + 9c = 2,5
=> a,b,c
 
Top Bottom