Sinh 9 Bài tập về giảm phân

hoh913230@gmai.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
38
24
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở vịt nhà, có bộ NST 2n=80. Có 25 tế bào sinh dục đực và 50 tế bào sinh dục cái. Thực hiện giảm phân tạo giao tử. Xác định:
a) Số tinh trùng được tạo ra và tổng số NST của chúng?
b) Số trứng được tạo ra và tổng số NST của chúng?
c) Số thể định hướng và số NST của chúng?
d) Khi tham gia thụ tinh, nếu hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%. Tính số hợp tử được tạo thành?

Cảm ơn ạ!
 

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,528
156
Hà Nội
そう
Ở vịt nhà, có bộ NST 2n=80. Có 25 tế bào sinh dục đực và 50 tế bào sinh dục cái. Thực hiện giảm phân tạo giao tử. Xác định:
a) Số tinh trùng được tạo ra và tổng số NST của chúng?
b) Số trứng được tạo ra và tổng số NST của chúng?
c) Số thể định hướng và số NST của chúng?
d) Khi tham gia thụ tinh, nếu hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%. Tính số hợp tử được tạo thành?

Cảm ơn ạ!
mk làm được có a, b, c à d chưa nghĩ ra có đc ko?

Ở vịt nhà, có bộ NST 2n=80. Có 25 tế bào sinh dục đực và 50 tế bào sinh dục cái. Thực hiện giảm phân tạo giao tử. Xác định:
a) Số tinh trùng được tạo ra và tổng số NST của chúng?
b) Số trứng được tạo ra và tổng số NST của chúng?
c) Số thể định hướng và số NST của chúng?
d) Khi tham gia thụ tinh, nếu hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%. Tính số hợp tử được tạo thành?

Cảm ơn ạ!
a. Xác định số tinh trùng và số NST của các tinh trùng
- Sô tinh trùng= số TB sinh tinh x 4 = 25 x 4 = 100
- Số NST tinh trùng = số tinh trùng x n = 100 x 40 = 4000
b. Xác định số trứng và số NST của các trứng
- Số trứng = số tế bào sinh trứng = 50
- Số NST trứng = số trứng x n = 50 x 40 = 2000
c. Số thể cực và số NST của các thể cực
- Số thể cực = số TB sinh trứng x 3 = 50 x 3 = 150
- Số NST thể cực = số thể cực x n =150 x 40 =6000
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hoh913230@gmai.com

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Ở vịt nhà, có bộ NST 2n=80. Có 25 tế bào sinh dục đực và 50 tế bào sinh dục cái. Thực hiện giảm phân tạo giao tử. Xác định:
a) Số tinh trùng được tạo ra và tổng số NST của chúng?
b) Số trứng được tạo ra và tổng số NST của chúng?
c) Số thể định hướng và số NST của chúng?
d) Khi tham gia thụ tinh, nếu hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%. Tính số hợp tử được tạo thành?

Cảm ơn ạ!
d, HSTT=số giao tử đc thụ tinh/tổng số giao tử được tạo ra
mà số hợp tử=số trứng đc thụ tinh=số tinh trùng được thụ tinh
gọi số hợp tử là a=>số trứng được thụ tinh là a. ta có:
a/50).100%=50%=>a=...
vậy..
 
Top Bottom