Bài tập về giảm phân

T

tina0108

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số nhiễm sắc thể đơn trong các thể định hướng sinh ra từ 8 tế bào sinh trứng là 72.
1) Xác định bộ nhiễm sắc thể 2n?
2) Viết kí hiệu bộ nhiễm sắc thể của loài biết giới cái là dị giao tử.
3) Ở kì giữa I trong giảm phân của loài có thể thu được bao nhiêu cách sắp xếp nhiễm sắc thể trên mặt phẳng xích đạo của thoi vô sắc,viết kí hiệu các cách sắp xếp đó.
4) Từ 8 tế bào trên khi giảm phân không đột biến,không trao đổi đoạn có thể thu được:
a) nhiều nhất bao nhiêu loại tế bào trứng và bao nhiêu loại thể định hướng?
b) ít nhất bao nhiêu loại tế bào trứng và bao nhiêu loại thể định hướng?
 
N

nobeltheki21

Sinh

Tổng số nhiễm sắc thể đơn trong các thể định hướng sinh ra từ 8 tế bào sinh trứng là 72.
1) Xác định bộ nhiễm sắc thể 2n?
3an=72.
Suy ra 2n=6
2) Viết kí hiệu bộ nhiễm sắc thể của loài biết giới cái là dị giao tử.
Em chưa học đn^^
e nghĩ là AaBbXY
3) Ở kì giữa I trong giảm phân của loài có thể thu được bao nhiêu cách sắp xếp nhiễm sắc thể trên mặt phẳng xích đạo của thoi vô sắc,viết kí hiệu các cách sắp xếp đó.
Số cách sắp xếp 2^(3-1)=4.
Cái viết thì chắc .m.n biết oy
4) Từ 8 tế bào trên khi giảm phân không đột biến,không trao đổi đoạn có thể thu được:
a) nhiều nhất bao nhiêu loại tế bào trứng và bao nhiêu loại thể định hướng?
Loại tế bào trứng:2^3=8
b) ít nhất bao nhiêu loại tế bào trứng và bao nhiêu loại thể định hướng?
 
Top Bottom